Nhiều người dùng đang gặp phải tình trạng điện thoại S7 Edge bị hao pin, khiến sự trải nghiệm của họ không còn thoải mái như ban đầu. Dù là một tình trạng thường gặp, nhưng không phải ai cũng biết xử lý tình trạng này triệt để và tối ưu.

Samsung S7 Edge đã được ra mắt cách đây khá lâu. Vì vậy, không quá khó hiểu khi thời gian gần đây, người dùng chiếc smartphone cao cấp này thường xuyên phàn nàn về tình trạng máy gặp phải sự cố. Một trong số đó là lỗi điện thoại S7 Edge bị hao pin, khiến họ phải liên tục sạc pin cho chiếc smartphone của mình. Vậy đâu là nguyên nhân và cách khắc phục cho tình trạng khó chịu này? Bài viết sau sẽ giải đáp giùm bạn.

Nguyên nhân khiến điện thoại S7 Edge bị hao pin

+ Trong máy có nhiều ứng dụng nặng. Bạn tải về máy nhiều ứng dụng không cần thiết hoặc nhiều ứng dụng gây tốn pin. Không chỉ vậy, bạn có thể nhiều ứng dụng hoạt động ngầm mà không hề tắt bỏ.

+ S7 Edge sở hữu khá nhiều tính năng hữu ích. Vì thế, bạn không ngần ngại trải nghiệm máy trong thời gian quá lâu mà không hề cho máy nghỉ ngơi. Đồng thời, bạn còn thường xuyên sử dụng đa nhiệm các tính năng của máy.

dien thoai S7 Edge bi hao pin

+ Màn hình – bộ phận sử dụng nhiều pin nhất của S7 Edge luôn được đặt ở chế độ quá sáng. Các kết nối của máy như 3G, Wifi, GPS,… luôn được kích hoạt, ngay cả khi bạn không có nhu cầu dùng đến.

+ Chiếc Samsung S7 Edge của bạn đang sử dụng phiên bản hệ điều hành lỗi thời hoặc không phù hợp.

+ Bạn thường xuyên sạc pin cho máy bằng bộ sạc không chính hãng, nguồn điện kém ổn định. Bên cạnh đó, trong quá trình sạc pin, bạn còn thường xuyên trải nghiệm các tính năng khác của máy.

+ Chiếc S7 Edge của bạn đã được sử dụng trong thời gian dài. Vì vậy, pin của máy đã bị chai và không thể hoạt động tốt như ban đầu. Đây là nguyên nhân phổ biến nhất khiến S7 Edge bị hao pin nhanh.

Điện thoại S7 Edge bị hao pin, bạn cần làm gì để khắc phục?

– Đầu tiên, bạn nên tiến hành dọn dẹp chiếc dế yêu của mình. Những ứng dụng không cần thiết, những ứng dụng gây hao pin đều cần được xóa bỏ. Khi không sử dụng, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm. Điều này không chỉ tốt cho pin mà còn giúp máy hoạt động thêm mượt mà và hiệu quả.

– Bạn cần sử dụng máy với mức độ vừa phải. S7 Edge cũng cần được nghỉ ngơi giữa những lần hoạt động và dù đa nhiệm là một tính năng hữu ích, nhưng bạn cũng không nên sử dụng tính năng này quá thường xuyên.

dien thoai S7 Edge bi hao pin

– Bạn cần đặt màn hình của S7 Edge ở độ sáng phù hợp và tắt bỏ các kết nối của máy khi không sử dụng đến.

– Khi sạc pin, hãy đảm bảo bạn luôn sử dụng bộ sạc chính hãng + chất lượng và một nguồn điện ổn định. Đồng thời, bạn không nên sử dụng máy trong quá trình sạc.

– Cuối cùng, nếu pin của S7 Edge có dấu hiệu bị chai (nhanh hết, bị sưng hoặc phình to) thì bạn không còn cách nào khác là phải thay pin mới chính hãng cho chiếc dế yêu của mình.

Hy vọng các bạn sẽ khắc phục lỗi điện thoại S7 Edge bị hao pin thành công!

Có thể bạn quan tâm: Những cách xử lý khi Samsung S7 Edge bị treo logo