Có khá nhiều người dùng phàn nàn về việc camera iPhone 6 bị mờ, khiến họ không thể chụp được những bức ảnh rõ nét như trước đây.

Những lỗi về camera luôn khiến người dùng iPhone 6 nói riêng và người dùng smartphone nói chung cảm thấy khó chịu. Bởi hiện nay, chụp những bức ảnh đẹp, quay những video sống động đã trở thành một nhu cầu không thể thiếu của một bộ phận lớn người dùng. Với camera có độ phân giải cao, iPhone 6 cũng từng khiến nhiều người phải trầm trồ khen ngợi với khả năng chụp ảnh của nó. Nhưng đáng tiếc là nhiều người lại gặp phải tình trạng camera iPhone 6 bị mờ, khiến trải nghiệm chụp hình với máy không còn tốt như xưa.

Camera iPhone 6 bi mo

Camera iPhone 6 bị mờ khiến nhiều người dùng lo lắng

Biểu hiện của lỗi camera iPhone 6 bị mờ

Khi bạn chụp ảnh bằng camera của iPhone 6, hình ảnh thu được thường bị mờ, không được sắc nét và có chất lượng cao như bình thường. Dù bạn có đổi vị trí chụp ảnh nhưng vẫn không thể lấy nét hay thậm chí, bạn đã cố gắng lấy nét thủ công nhưng kết quả vẫn không được như ý muốn.

Camera iPhone 6 bị mờ, do đâu?

➣ Camera của máy bị bám nhiều bụi bẩn do không được người dùng vệ sinh thường xuyên trong quá trình sử dụng. Bụi bẩn, hơi nước hoặc những vật cản khác có thể làm cản trở quá trình thu nhận ảnh của camera.

➣ Phần mềm của iPhone 6 bị lỗi hoặc xung đột, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng. Trường hợp này thường xảy ra khi người dùng vô tình cài đặt những ứng dụng lậu không tương thích với hệ điều hành của thiết bị.

Camera iPhone 6 bi mo

Những lỗi về phần mềm có thể làm ảnh hưởng đến hoạt động của camera

➣ Camera của iPhone 6 bị hư hỏng do phải chịu những tác động vật lý từ bên ngoài như rơi rớt, va đập, phải tiếp xúc với môi trường có hóa chất độc hại hoặc nhiệt độ, độ ẩm cao. Đây là một trường hợp hư hỏng khá nặng mà nếu không may gặp phải, thay camera sau hoặc thay camera trước iPhone 6 chính là dịch vụ mà bạn phải cần tới để khắc phục tình hình.

Cách xử lý khi camera iPhone 6 bị mờ

➡ Lấy khăn mềm và khô lau sạch camera cho máy, đảm bảo không còn bụi bẩn hay bất kì vật cản nào khác bám trên ống kính.

➡ Nếu cảm thấy phần mềm bị xung đột, bạn nên xóa bỏ ứng dụng camera của bên thứ 3 (nếu có), xóa bỏ ứng dụng không tương thích rồi khởi động lại máy. Hoặc bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc để mọi cài đặt trở về trạng thái mặc định như khi mới mua về. Cách khôi phục như sau: Vào mục Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Xác nhận xóa.

Camera iPhone 6 bị mờ

Bạn nên làm gì khi iPhone 6 bị mờ?

➡ Cuối cùng, như đã nói ở trên, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa chữa khi máy bị hư hỏng về phần cứng. Hãy nhớ chọn một trung tâm chất lượng và thật đáng tin cậy nhé!

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 hư nút nguồn