Theo thông tin mới nhất từ Business Insider, thì bộ phận phần cứng bí mật của Facebook mang tên Building 8 hiện đang âm thầm phát triển smartphone kiểu mô đun. và người đứng đầu điều hàng bộ phận này là Regina Dugan, cựu giám đốc DARPA.

Facebook đang âm thầm phát triển smartphone "xếp hình"

Trước đây, Facebook cũng đã từng đệ trình một bằng sáng chế mô tả chi tiết một thiết bị điện tử mô đun với khả năng giảm thiểu các vấn đề gây tốn kém và lãng phí của các thiết bị điện tử thông thường khi người dùng mua và vứt bỏ khi chúng bị lạc hậu sau vài năm. Theo bằng sáng chế này, smartphone và loa thông minh là những loại thiết bị tiếm năng nhất với thiết kế mô đun.

Có nhiều dấu hiệu cho thấy Building 8 ngày càng quan tâm nhiều hơn tới những thiết bị mô đun dù chưa rõ Facebook có ý định tung ra thị trường bất cứ thiết bị nào hay không. Về con người, Dugan, người hiện đang điều hành Building 8, có nhiều kinh nghiệm với smartphone mô đun. Trước đây, bà phụ trách bộ phận Dự án và Công nghệ Tiên tiến của Google. Chính bộ phận này phát triển mẫu smartphone mô đun mang tên Project Ara. Dù đã vượt qua thử nghiệm về phần cứng tại Puerto Rico nhưng Ara vẫn bị Google khai tử vào mùa thu năm ngoái.

facebook-am-tham-phat-trien-smartphone-xep-hinh

Đầu năm nay, Dugan gia nhập Facebook và phụ trách Building 8 nơi bà đang cố gắng theo đuổi một số dự án phần cứng đầy tham vọng khác. Những ý tưởng có phần viễn tưởng của Dugan bao gồm giao diện sóng não giúp người dùng soạn thảo văn bản bằng suy nghĩ và thậm chí nghe bằng da. Một nhân vật chủ chốt khác của Building 8 là Bernard Richardson cũng có rất nhiều kinh nghiệm về phần cứng và trí tuệ nhân tạo. Trước đây, Richardson từng tham gia phát triển loa Echo của Amazon.

facebook-am-tham-phat-trien-smartphone-xep-hinh-1

Business Insider tiết lộ rằng một số kỹ sư từng tham gia phát triển Project Ara hiện đang làm việc cho Building 8 tại Facebook. Ngoài ra, Facebook xác nhận với BI rằng công nghệ được mô tả trong bằng sáng chế chủ yếu được phát triển bởi các thành viên cũ của Nascent Object, một startup tập trung vào các thiết bị điện tử mô đun mà Facebook thâu tóm hồi tháng 9 năm ngoái.

Theo: genk.vn