Như vậy là chỉ trong một thời gian ngắn nữa thôi thì chiếc iPhone 7 sẽ ra mắt, trong thời gian này đã có rất nhiều lời đồn đại về cấu hình, giá cả cũng như thiết kế của chiếc iPhone 7 sắp ra mắt này, nhưng một cái người dùng có thể quên đi lúc này chính là mức giá bán ra của siêu phẩm này sẽ là bao nhiêu? Trong khi mỗi lần ra mắt sản phẩm mới và chính thức bán ra tại thị trường VN thì giá bán hàng xách tay đã trên 20 triệu đồng, vậy theo thông tin dưới đây liệu Apple sẽ giảm giá đôi chút cho siêu phẩm iPhone 7 sắp ra mắt tới đây của mình?

iPhone 7 chi phí lắp ráp sẽ giảm

Theo tờ báo DigiTimes của Đài Loan(Taiwan) đưa tin, ông lớn Apple mới đây đã cố gắng thuyết phục các công ty Đài Loan hạ giá thành sản xuất những linh kiện cho chiếc Apple iPhone 7 và 7 Plus sắp tới. Đây là một trong những nỗ lực để hoàn thành mục tiêu của Apple mà theo như bản báo cáo gọi là “ép lợi nhuận từ các nhà cung cấp Đài Loan”.

Giá thành lắp ráp iPhone 7 sẽ giảm

Được biết, Apple đã cố gắng thuyết phục một số nhà cung cấp 20% hạ giá thành linh kiện trừ TSMC – công ty chế tạo bán dẫn, gia công chíp điện tử lớn nhất thế giới và công ty Largan Precision chuyên cung cấp các mô-đun máy ảnh cho điện thoại, đây có thể là động thái đầu tiên của Apple nhằm bù lỗ nếu trường hợp mẫu iPhone 7 bán ra không như mong đợi vì đã có khá nhiều lời chê bai từ phía người dùng khi những hình ảnh của chiếc iPhone 7 rò rỉ, và đã có một số công ty chuyên sản xuất linh kiện cho iPhone đăng một số hình ảnh như ốp lưng, phụ kiện kèm theo …

Ai sẽ là người có lợi?

Hiện nay trên thị trường điện thoại di động doanh số bán hàng của Apple vẫn không có dấu hiệu khả quan. Apple đang tận dụng mọi khả năng có thể để tăng danh số trở lại. Hãng điện tử danh tiếng này cũng đang tìm một số giải pháp thay thế cho các nhà cung cấp Đài Loan khi các nhà cung cấp của Trung Quốc đưa ra bảng báo giá linh kiện thấp hơn. Tuy nhiên Apple vẫn đang tiến hành nghiên cứu so sánh giữa các nhà cung cấp linh kiện, vì chất lượng sản phẩm của các nhà cung cấp này đang có nhiều chênh lệch.

Apple vẫn đang gắn bó với 2 công ty TSMC và Largan Precision, chỉ vì họ chưa thể tìm ra một lựa chọn phù hợp trong các nhà cung cấp của Trung Quốc.