Samsung J5 Prime bị đốm đen không đơn thuần gây ra những ảnh hưởng về mặt thẩm mỹ bên ngoài. Mà bên cạnh đó, tình trạng này còn khiến bạn gặp khó khăn khi trải nghiệm những tính năng hữu ích trên chiếc dế yêu của mình.

Không phải là một chiếc smartphone quá nổi bật của ông lớn điện thoại Samsung, nhưng J5 Prime vẫn là thiết bị được nhiều người yêu thích. Có mức giá rẻ, thiết kế hiện đại, hiệu năng tương đối, chiếc điện thoại này hoàn toàn có thể đáp ứng những nhu cầu trải nghiệm và giải trí của người dùng. Thế nhưng, nhiều người cũng nhanh chóng cảm thấy thất vọng về Samsung J5 Prime. Nhất là khi họ phải đối mặt với tình trạng Samsung J5 Prime bị đốm đen trên máy.

Samsung J5 Prime bị đốm đen

Samsung J5 Prime cũng được khá nhiều người lựa chọn

Tại sao màn hình Samsung J5 Prime bị đốm đen?

Màn hình J5 Prime bị đốm đen luôn gây ra cảm giác khó chịu. Bởi lúc này, trên màn hình điện thoại sẽ xuất hiện một hoặc nhiều đốm đen, che đi những nội dung được hiển thị. Cho dù bạn thử khởi động máy hay cố gắng khôi phục cài đặt gốc, những vết đốm đen đáng ghét này cũng không hề mất đi.

Samsung J5 Prime bị đốm đen

Samsung J5 Prime bị đốm đen là sự cố vô cùng phiền phức

Nguyên nhân

Samsung J5 Prime từng phải chịu những tác động cơ học mạnh từ bên ngoài. Trong đó, phổ biến nhất là trường hợp máy bị rơi rớt hoặc va đập với bề mặt cứng.

Màn hình Samsung J5 Prime từng bị đâm bởi vật sắc nhọn. Điểm bị đâm có thể hình thành nên những vết đốm đen đáng ghét.

Bạn luôn sử dụng máy trong môi trường ẩm ướt. Hoặc bạn đã từng để máy bị ngấm nước mà không làm khô kịp thời.

Bạn mua phải chiếc J5 Prime bị lỗi ngay từ đầu. Bạn đã từng thay màn hình mới cho máy nhưng màn hình này lại không có chất lượng cao.

Những vết đốm đen bạn nhìn thấy trên màn hình đơn giản chỉ là vết bẩn. Nếu không thường xuyên vệ sinh máy, trường hợp này rất dễ xảy ra.

Samsung J5 Prime bị đốm đen

Những tác động cơ học bên ngoài là nguyên nhân chính khiến các đốm đen xuất hiện

Đừng bỏ lỡ:

Samsung J5 Prime bị đốm đen, giải pháp nào sẽ giúp bạn khắc phục?

Tình trạng màn hình bị đốm đen trên Samsung J5 Prime có thể sẽ được khắc phục với một vài biện pháp đơn giản sau đây:

✪ Xử lý lỗi tại nhà

Dùng khăn mềm lau sạch màn hình J5 Prime. Nếu có thể, bạn nên gỡ bỏ kính/miếng dán cường lực trên màn hình của máy. Điều này sẽ giúp màn hình J5 Prime được làm sạch.

Nếu vết đốm đen không phải là vết bẩn, bạn hãy dùng 1 miếng vải quấn quanh ngón tay của mình. Sau đó, bạn dùng ngón tay này tì miết liên tục trên màn hình J5 Prime. Bạn nên di chuyển từ điểm gần vết đốm ra phía màn hình không bị. Thủ thuật này không phải lúc nào cũng hiệu quả. Tuy nhiên, nó có thể những vết đốm đen bị phân tán và mờ dần.

Samsung J5 Prime bị đốm đen

Khắc phục lỗi đốm đen tại nhà chưa bao giờ là việc dễ dàng

✪ Đem máy đi sửa chữa

Nếu J5 Prime mới mua về đã bị đốm đen, bạn cần nhanh chóng liên hệ với cửa hàng đã mua máy. Khi nguyên nhân thuộc về lỗi khách quan, bạn sẽ nhận được chế độ bảo hành thích hợp.

Trong trường hợp các biện pháp trên không đem lại hiệu quả, bạn sẽ cần thay màn hình Samsung J5 Prime cho máy. Nếu sử dụng một dịch vụ chất lượng về linh kiện, chuẩn xác về quá trình thay thế, lỗi Samsung J5 Prime bị đốm đen sẽ được khắc phục hoàn toàn. Đây cũng được coi là giải pháp hoàn hảo nhất cho sự cố khó chịu này.

Samsung J5 Prime bị đốm đen

Đem máy đi sửa chữa là giải pháp cuối cùng dành cho bạn

Trên đây là một vài gợi ý về cách khắc phục lỗi đốm đen màn hình trên J5 Prime. Hy vọng bạn sẽ nhanh chóng khắc phục thành công lỗi hư hỏng và có được sự trải nghiệm tuyệt vời trên chiếc dế yêu của mình!