Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng là tình trạng mà nhiều người sở hữu chiếc điện thoại này đang phải đối mặt. Vậy phải làm sao để xử lý tình trạng này?

Dù được coi là chiếc điện thoại nổi bật nhất trong phân khúc tầm trung ở thời điểm hiện tại, nhưng Samsung J7 Pro đôi khi vẫn khiến những ai sở hữu nó phải cảm thấy bực mình với một vài lỗi hư hỏng khó chịu. Trong đó phải kể đến sự cố Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng, khiến việc sử dụng các tính năng hữu ích của máy bị gián đoạn liên tục trong quá trình trải nghiệm.

Samsung J7 pro hay bi do cam ung

Samsung J7 Pro là chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung

Do đâu mà Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng?

Nếu cảm ứng của Samsung J7 Prô hay bị đơ ngay từ khi mới mua về, cho dù bạn chưa kịp tải về bất kì ứng dụng nào và cũng không hề có tác động bất thường lên máy, thì có lẽ lỗi khách quan của nhà sản xuất chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này. Khi đó, bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp. Tuy nhiên, tỷ lệ của trường hợp này trên thực tế là không cao.

Như vậy, có thể nói rằng, nguyên nhân chính khiến Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng chính là sự chủ quan, bất cẩn của người dùng trong quá trình trải nghiệm máy. Chẳng hạn như:

– Bạn sử dụng miếng dán màn hình không phù hợp với cấu tạo của máy, miếng dán không chất lượng hoặc được dán sai cách, gây ra những sự cản trở nhất định cho các thao tác của bạn.

– Máy phải chứa nhiều ứng dụng nặng, nhiều tập tin và dữ liệu, khiến RAM không còn không gian trống để hoạt động. Đồng thời, điều này cũng tạo ra nhiều áp lực cho bộ vi xử lý, khiến cảm ứng không thể hoạt động mượt mà như trước kia.

Samsung J7 pro hay bi do cam ung

Có quá nhiều ứng dụng nặng cũng có thể khiến Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng

– Trong Samsung J7 Pro có ứng dụng không tương thích hoặc có các chương trình, virus độc hại, gây ra hiện tượng xung đột phần mềm. Khi hiện tượng này xuất hiện, nhiều chức năng của máy, trong đó có chức năng cảm ứng cũng bị ảnh hưởng theo.

– Samsung J7 Pro phải chịu nhiều tác động trong quá trình sử dụng, chẳng hạn như bị va đập, tỳ đè, rơi nước hoặc bị rơi rớt xuống bề mặt cứng. Điều này không chỉ khiến Samsung J7 Pro lỗi cảm ứng, bể mặt kính, mà còn có thể chức năng cảm ứng của máy bị hư hỏng theo.

Bạn nên làm gì khi Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng?

– Tháo bỏ miếng dán màn hình hoặc miếng dán cường lực, sau đó test lại chức năng cảm ứng để xem hiện tượng máy bị đơ còn xuất hiện nữa hay không.

Có thể bạn sẽ quan tâm đến: thay màn hình J7 Pro giá bao nhiêu

– Xóa bớt các ứng dụng, tập tin, tài liệu không cần thiết có trong máy, vô hiệu hóa ứng dụng hoạt động ngầm và xóa bỏ bộ nhớ cache của các ứng dụng thường xuyên.

– Nếu tình trạng Samsung J7 Pro hay bị đơ cảm ứng xuất hiện sau khi bạn cài đặt một ứng dụng nào đó, thì bạn hãy gỡ cài đặt ứng dụng này ngay lập tức. Ngoài ra, bạn cũng có thể khôi phục cài đặt gốc cho Samsung J7 Pro để giải quyết các vấn đề liên quan đến phần mềm của máy. Trước khi khôi phục cài đặt gốc, hãy đảm bảo những dữ liệu của mình đã được sao lưu.

Samsung J7 pro hay bi do man hinh

Bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy để xử lý các vấn đề về phần mềm

– Cuối cùng, bạn cần tìm một địa chỉ thay màn hình Samsung J7 Pro uy tín khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Bởi những hư hỏng về phần cứng luôn cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp mới có thể được khắc phục hoàn toàn, nên bạn đừng quên lựa chọn một địa chỉ thật chất lượng và đáng tin cậy nhé! Chúc các bạn thành công!