Sau một thời gian dài sử dụng thiết bị thì những lỗi hư hỏng phần cứng hoặc phần mềm bắt đầu xuất hiện trên dòng điện thoại Sony XA. Lỗi treo logo, đơ máy trên smartphone Sony XA là một trong những trường hợp khiến cho rất nhiều người dùng cảm thấy ức chế và lo lắng bởi không phải ai cũng hiểu rõ nguyên nhân vì đâu gây ra lỗi và hướng khắc phục như thế nào là hiệu quả nhất.

Giải pháp cho lỗi Sony XA bị đơ máy, treo logo hiệu quả

Khi gặp trường hợp Sony XA của bạn bị đơ máy hoặc treo logo thì tùy vào từng trường hợp nặng nhẹ khác nhau mà có thể chỉ bị tạm thời và vẫn tiếp tục sử dụng thiết bị được nhờ một số thủ thuật đơn giản như tắt nguồn hay reset lại máy. Nhưng cũng có một số trường hợp dù bạn đã làm những cách trên vẫn không thể nào khiến cho Sony XA hết đơ máy hoặc treo logo.

Những nguyên nhân khiến smartphone Sony XA bị treo logo, đơ máy

  • Lỗi Sony XA bị đơ máy có thể xuất phát từ nguyên nhân người dùng mở quá nhiều ứng dụng chạy cùng lúc
  • Máy quá nóng cũng khiến cho cảm ứng của Sony XA bị đơ
  • Xung đột phần mềm trên máy cũng là nguyên nhân khiến Sony XA đơ máy, treo logo
  • Máy chưa cập bản hệ điều hành mới nhất hay đang sử dụng bản hẹ điều hành không phù hợp
  • Một vài trường hợp liên quan đến phần cứng trong main máy
  • Sony XA bị treo logo có khi là do trong lúc người dùng up rom bị lỗi

Những biểu hiện của lỗi đơ máy, treo logo trên Sony XA

  1. Sony XA có những dấu hiệu như đơ máy,  cảm ứng không ăn, có hiện tượng lag, lúc được lúc không. Có khi máy bị đứng không thể làm gì được thì khởi động lại máy thì sử dụng bình thường.
  2. Khi khởi động lại máy đến biểu tượng Logo Sony thì không vào được nữa dù đã khởi động lại nhiều lần.

Những biểu hiện của lỗi đơ máy, treo logo trên Sony XA

Giải pháp cho lỗi Sony XA bị đơ máy, treo logo hiệu quả

✔ Khi máy có hiện tượng bị đơ trong quá trình sử dụng thì bạn hãy thử khởi động lại máy để tắt tất cả các ứng dụng đang chạy để giải phóng bộ nhớ RAM.

✔ Không nên chơi game nặng, đòi hỏi xử lý đồ họa cao trong thòi gian dài, khi có có hiện tượng nóng thì nên dùng lại ngay. Vừa không khiến máy đơ cảm ứng lại tránh ảnh hưởng đến pin.

✔ Nếu hiệ tượng đơ máy hay treo logo xảy ra khi bạn mới cái đặt ứng dụng mới thì hãy reset lại máy để đưa thiết bị về trạng thái lúc mới mua.

✔ Vào cài đặt của máy và xem smartphone Sony XA của bạn đã được cập nhật bản hệ điều hành mới nhất hay chưa.

Khi đã áp dụng những cách trên mà Sony XA vẫn bị treo logo, đơ máy thì rất có thể lỗi liên quan đến phần cứng do màn hình bị hỏng hoặc hư IC trong máy. Lúc này bạn nên mang máy đến những trung tâm uy tín để được kiểm tra và khắc phục sớm nhất.

sony-xa-bi-treo-logo-do-may

Trung tâm FastCare là một trong những trung tâm chuyên nhận khắc phục sửa chữa các lỗi hư hỏng điện thoại có thượng hiệu trên thị trường TP.HCM. Với đội ngũ nhân viên có tay nghề cao, máy móc hiện đại sẵn snagf giúp bạn khắc phục mọi sự cố hư hỏng trên chú dế yêu của bạn trong quá trình sử dụng một cách nhanh chóng và chính xác nhất.

Xem thêm: