Giải pháp tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone

Giải pháp tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone

Bởi Fastcare - 26/07/2017

Facebook là một trong những ứng dụng hàng đầu được nhiều người sử dụng hiện nay. Với hiện trạng người dùng sử dụng iPhone để lướt Facebook hằng ngày, hằng giờ là điều không còn gì lạ nữa và đây cũng là sát thủ diệt pin vô cùng ghê gớm nên hiện nay có rất nhiều người dùng đang tìm cách để có thể hạn chế việc hao pin khi sử dụng Facebook trên iPhone?

Giải pháp tiết kiệm Pin khi lướt Facebook trên iPhone

Với những mẹo nhỏ mà tôi sắp chia sẻ ở phía dưới, bạn có thể áp dụng ngay để có thể tiết kiệm tối đa dung lượng pin khi sử dụng facebook trên hầu hết các dòng máy iPhone như:  iPhone 7, 7 Plus, 6s Plus, 6s, 5s, 5, 4s trên thị trường hiện nay.

Cách 1: Tắt định vị trên Facebook cho iPhone

Facebook có tính năng định vị và tính năng này cũng góp phần làm giảm dung lượng pin trên điện thoại của bạn. Nếu bạn không có nhu cầu sử dụng đến tính năng này thì tắt định vị là một trong những thao tác cần thiết để tiết kiệm pin.

Bước 1: Từ giao diện chính của điện thoại bạn vào Cài đặt (Settings) từ màn hình chính thiết bị >>> lựa chọn mục Quyền riêng tư (Privacy) như hình dưới.

Tiếp theo bạn chọn Dịch vụ định vị (Location services).

 

chọn Dịch vụ định vị

Bước 2: Tại đây bạn sẽ thấy mục ứng dụng Facebook bạn chọn vào đó, trong danh sách các ứng dụng đang sử dụng tính năng định vị trên iPhone của mình.

Không cho phép truy cập tính năng định vị

Bạn thực hiện đổi thành Không cho phép truy cập tính năng định vị.

Cách 2: Tắt tính năng tự động phát video khi sử dụng Facebook

Tính năng phát video tự động không chỉ làm hao hụt dung lượng gói cước 3G Mobifone hoặc 4G đang sử dụng mà còn làm dung lượng Pin tiêu hao khá nhiều. Để tắt tính năng này bạn thực hiện như sau:

Bước 1: Vào ứng dụng Facebook cho iPhone ấn chọn mục 3 dấu gạch ngang như hình dưới >>> chọn Cài đặt.

Vào ứng dụng Facebook

Bước 2: Hệ thống sẽ hiển thị một biểu mẫu bạn chọn mục Cài đặt tài khoản sau đó chúng ta lựa chọn mục Video và ảnh để tắt tính năng tự động phát video trên Facebook.

tắt tính năng tự động phát video trên Facebook

Bước 3: Tại đây bạn sẽ thấy có tính năng Tự động phát , ấn chọn vào đó thay đổi tính năng tự động phát video thành không bao giờ tự động phát video.

thay đổi tính năng tự động phát video

Chỉ đơn giản vậy thôi là bạn đã có thể tiết kiệm được rất nhiều dung lượng pin để tha hồ lướt Facebook rồi. Còn đợi gì nữa mà không áp dụng ngay cho iPhone của mình. Nếu thấy hay thì chia sẻ cho nhiều người cùng biết nhé!