Tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8 đang lấy đi của bạn những phút giây trải nghiệm máy trọn vẹn? Đừng quên tham khảo bài viết sau đây để bỏ túi cho mình một vài thủ thuật hữu ích nhé.

Dung lượng pin của iPhone 8 không quá lớn. Nếu bạn có nhu cầu trải nghiệm cao trên chiếc smartphone này, thời gian sử dụng pin bị rút ngắn là điều khó tránh khỏi. Do đó, để có được những giây phút trải nghiệm iPhone 8 thoải mái nhất, bạn không thể bỏ qua các thủ thuật giúp giảm hao pin nhanh trên iPhone 8 được gợi ý sau đây.

Thủ thuật giúp giảm hao pin nhanh trên iPhone 8

Thủ thuật giúp giảm hao pin nhanh trên iPhone 8

1. Sử dụng các gợi ý tiết kiệm pin trên máy

Trên iPhone 8, bạn có thể tìm thấy những gợi ý tiết kiệm pin ngay trên chiếc dế yêu của mình. Bạn chỉ cần vào Settings => Battery => Insights & Suggestions. Tại mục này, bạn sẽ tìm thấy những mẹo về cách thức tiết kiệm pin dựa trên thói quen sử dụng của chính bản thân. Chẳng hạn như nếu bạn thường xuyên để màn hình của máy ở độ sáng cao, máy sẽ gợi ý bạn giảm độ sáng lại.

2. Theo dõi các ứng dụng gây hao pin

Ở mục Battery trong ứng dụng Settings, khi kéo xuống dưới bạn sẽ thấy mục Battery Usage by App. Tại đây, bạn có thể theo dõi xem ứng dụng nào trên iPhone 8 đang tiêu tốn nhiều pin nhất. Nếu ứng dụng gây hao pin không quá quan trọng với quá trình trải nghiệm, bạn nên gỡ cài đặt. Điều này không chỉ giúp tiết kiệm pin, mà còn giúp không gian lưu trữ trên máy được mở rộng.

3. Tắt bỏ các thông báo không cần thiết

Các thông báo nếu cứ xuất hiện trên màn hình khóa của iPhone 8, dung lượng pin trên máy sẽ nhanh hết hơn bình thường. Do vậy, đối với một vài ứng dụng, bạn nên tắt bỏ thông báo của chúng để giúp pin không bị hao hụt một cách lãng phí. Bạn có thể vào Settings => Notifications để tiến hành thủ thuật này.

=> Có thể bạn quan tâm: Iphone 8 xuống pin nhanh, nguyên nhân và khắc phục thế nào

Giảm hao pin nhanh trên iPhone 8

Giảm hao pin nhanh trên iPhone 8

4. Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền

Không chỉ với iPhone 8 mà với mọi dòng iPhone, làm mới ứng dụng trong nền là một trong những tính năng gây hao pin nhất. Bạn chỉ cần bật tính năng này cho một vài ứng dụng như Mail hay tin nhắn, còn với những ứng dụng còn lại, bạn nên tắt bỏ.

Cách thực hiện như sau: Bạn vào Settings => General => Background App Refresh. Tiếp đến, bạn tắt bỏ các ứng dụng không cần đến là được.

5. Tắt bỏ các kết nối khi không sử dụng

Wifi, 3G/4G, Bluetooth là những kết nối cần thiết đối với mọi người dùng smartphone. Thế nhưng để hoạt động, các kết nối này lại dùng đến một dung lượng pin khá lớn. Vì thế, khi không sử dụng, bạn nên tắt bỏ các kết nối trên iPhone 8, tránh để pin trên máy bị hao hụt “không phanh”.

Ngoài ra, khi bạn bật Wifi trên iPhone 8, bạn đừng quên tắt bỏ 3G/4G ở Trung tâm điều khiển của máy nhé.

Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8

Thủ thuật tiết kiệm pin iphone 8

Bạn đã áp dụng các thủ thuật tiết kiệm pin, nhưng tất cả đều không đem lại hiệu quả với tình trạng hao pin nhanh trên iPhone 8? Nếu vậy, có thể phần mềm của máy đã bị lỗi hoặc pin, IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Do đó, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa chữa uy tín, để máy được kiểm tra và khắc phục lỗi bằng một giải pháp tối ưu. Thông thường, bạn sẽ phải thay pin iPhone 8, nếu như muốn sự cố được khắc phục hoàn toàn.

Chúc bạn thành công!