Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone qua IMEI

Giúp bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Bởi Fastcare - 20/01/2018

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone là việc vô cùng quan trọng khi bạn mua chiếc iPhone mới. Nếu bạn chưa biết làm thế nào thì bài viết dưới đây sẽ hướng dẫn bạn cách kiểm tra hiệu quả nhất.

Các sản phẩm của iPhone hiện đang được rất nhiều người yêu thích nhờ thiết kế đẹp mắt, dễ sử dụng, nhiều tính năng hữu ích cùng độ bền cao. Và cũng chính là sản phẩm cao cấp và được nhiều người sử dụng nên nhiều kẻ xấu vì lợi ích cá nhân đã tạo hàng dựng, sửa hàng cũ biến thành hàng mới lừa khách hàng. Do đó, để tránh bị lừa khi mua điện thoại mới, người dùng nên biết cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone để biết điện thoại được kích hoạt khi nào? Còn bảo hành không?

Hướng dẫn cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone

Khi đi mua điện thoại iPhone ở các cửa hàng nhỏ lẻ, người dùng cần nên kiểm tra các thông tin trên thiết bị điện thoại. Bên cạnh việc kiểm tra xuất xứ thì việc kiểm tra ngày kích hoạt iPhone cũng rất quan trọng, giúp bạn biết thời hạn bảo hành của iPhone cũng như máy được kích hoạt ngày nào để tránh mua phải máy cũ. Dưới đây là các cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone đơn giản.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone qua IMEI

Bạn hãy kiểm tra IMEI của máy rồi vào trang web của Apple gõ IMEI vào kiểm tra là sẽ biết được thời gian kích hoạt sản phẩm. Để kiểm tra IMEI bạn thực hiện như sau:

Kiểm tra IMEI trong phần cài đặt

Bạn có thể kiểm tra IMEI iPhone bằng cách vào "Cài đặt" của điện thoại, chọn tiếp "Cài đặt chung". Sau đó, xuống phần "Giới thiệu", bạn sẽ thấy các thông tin chi tiết về iPhone mà mình đang sử dụng trong đó có IMEI của máy.

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone qua IMEI

Kiểm tra ngày kích hoạt iPhone qua IMEI

Kiểm tra IMEI bằng mã

Để kiểm tra IMEI iPhone, bạn vào ứng dụng Cuộc gọi, nhập mã *#06#, lập tức số IMEI iPhone sẽ xuất hiện.

Cách kiểm tra ngày kích hoạt iPhone qua IMEI

Kiểm tra số IMEI

Khi đã có được số IMEI bạn hãy vào trang web của Apple TẠI ĐÂY gõ IMEI vào. Trên trang web sẽ có 2 ô để bạn nhập. Ô đầu tiên "Enter your serial number" thì bạn hãy nhập số IMEI của mình lên đó. Còn ô thứ 2 "Please enter the code" thì bạn nhập mã xác nhận mà hệ thống đưa ra. Sau đó nhấn "Continue" để kiểm tra.

Thông tin ngày kích hoạt iPhone

Thông tin ngày kích hoạt iPhone

- Mục Eligible for AppleCare+: Mục này cho biết chúng ta nhận được thời gian hỗ trợ Apple Care.
- Mục Vail Purchase Date: Giúp nhận biết điện thoại iPhone đã Active hay chưa.
- Mục Telephone Technical Support: Cho biết thời gian bảo hành kỹ thuật điện thoại của mình.
- Mục Repair and Service Coverage: Cho biết thời gian bảo hành phần mềm thiết bị trong vòng 1 năm kể từ ngày Active.

Ngoài ra, cũng có cách khác giúp kiểm tra ngày kích hoạt iPhone và tất cả thông tin liên quan đến chiếc iPhone của bạn nhưng tốn phí. Phí dịch vụ thường khoảng 30.000 đồng. Nhưng vì mất phí nên nó có khá nhiều ưu đểm như thông tin đầy đủ và chính xác.

Như vậy FASTCARE vừa chỉ cho bạn cách kiểm tra ngày kích hoạt đơn giản để biết điện thoại iPhone của bạn đã được kích hoạt chưa, cũng như biết được khi nào thì chiếc điện thoại hết bạn bảo hành. Chúc bạn thực hiện thành công!

>> Mời bạn xem thêm: Cách backup danh bạ iPhone