iPhone 6S Plus lỗi camera sau sẽ khiến bạn không thể chụp hình được nữa. Điều này hẳn đã khiến bạn vô cùng lo lắng, hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây.

Camera của iPhone 6S Plus được trang bị cảm biến ảnh mới 12MP giúp nâng cấp chất lượng điểm ảnh, tăng độ nét chi tiết ảnh. Với khả năng cân bằng ánh sáng tốt, vẫn chụp ảnh ban đêm cực tốt, đây quả là chiếc điện thoại lý tưởng cho việc chụp hình. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng thì iPhone 6S Plus lỗi camera sau vẫn là tình trạng thường xảy ra. Điều này hẳn đã khiến người dùng vô cùng lo lắng. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu nguyên nhân gây lỗi camera và cách khắc phục nhé.

Camera iPhone 6S Plus chụp ảnh bị mờ

Camera iPhone 6S Plus chụp ảnh bị mờ

Nguyên nhân vì sao khiến iPhone 6S Plus lỗi camera sau?

Với tình trạng lỗi camera sẽ khiến bạn không thể chụp ảnh được nữa, hoặc có thể chụp ảnh nhưng hình ảnh bị mờ nhòe, chất lượng kém,.. Điều này không ít thì nhiều cũng ảnh hưởng đến quá trình sử dụng máy của bạn. Vậy nguyên nhân gây nên lỗi camera trên iPhone 6S Plus là do đâu?

➣ Trong khi sử dụng điện thoại, bạn đã vô tình làm rơi rớt, va chạm khiến cho camera bị ảnh hưởng.

➣ Bạn sử dụng miếng dán màn hình quá dày hay dán sai cách khiến cho camera đã không chụp được.

➣ Camera đã bị vật nào đó che chắn khiến bạn không thể chụp hình và lầm tưởng rằng camera đã hỏng.

➣ Điện thoại bị rớt nước hoặc dính nước cũng là nguyên nhân khiến camera bị hư hỏng.

➣ Do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích gây xung đột và làm cho camera sau bị lỗi.

Trên đây là những nguyên nhân thường gặp cho người dùng iPhone 6S Plus sau một thời gian sử dụng. Hãy tham khảo cách khắc phục dưới đây để biết cách xử lý khi gặp tình trạng này nhé.

Camera iPhone 6S Plus bị lỗi

Camera iPhone 6S Plus bị lỗi

Một số cách khắc phục iPhone 6S Plus lỗi camera sau hiệu quả

➣ Đầu tiên bạn hãy thử tháo miếng dán màn hình cũ ra và chụp hình lại xem camera có hoạt động bình thường không.

➣ Hãy khởi động lại máy để giúp tắt tạm thời các ứng dụng chạy ngầm gây xung đột trên máy và cho máy chạy ổn định hơn.

➣ Có thể là do bạn đã cài đặt ứng dụng nào đó không tương thích nên đã gây lỗi. Bạn hãy thử gỡ ứng dụng mới cài đặt cùng các ứng dụng tốn nhiều dung lượng mà không cần thiết để giải phóng bộ nhớ cho RAM.

➣ Restore sẽ là phương án cuối cùng bạn nên thực hiện nếu những cách trên không hiệu quả. Việc Restore máy sẽ giúp đưa máy về chế độ như mới xuất xưởng như vậy sẽ khắc phục triệt để lỗi do phần mềm gây ra.

Nếu bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục được iPhone 6S Plus lỗi camera sau thì nguyên nhân có thể là do hư hỏng phần cứng hoặc camera sau đã hỏng. Giải pháp cho bạn lúc này là cần nhanh chóng đem máy đến địa chỉ uy tín để thay camera sau iPhone 6S Plus ngay.