Tin vui cho các bạn mà giờ Fastcare mới có thời gian update là tính năng cập nhật tình trạng giao thông đường phố tại VN trên Google Maps mới triển khai gần đây.

Giao thông tại VN nhất là vào những lúc tan tầm khá là kinh khủng, đặc biệt là ở các thành phố lớn như Hồ chí minh hay ngoài Hà Nội. Cho tới hiện tại với những ai khi di chuyển vào giờ cao điểm thường hay nghe qua kênh VOV Giao thông FM tần số 91 MHz với những tường thuật trực tiếp các điểm kẹt xe giúp chúng ta tránh được phần nào và có thể về nhà sớm hơn. Mới đây chính Google đã cập nhật tính năng theo dõi tình trạng giao thông trên đường phố việt nam hãy xem có những tính năng nào hay qua việc cập nhật này nhe.

sai-gon-ket-xe-nghiem-trong

Một trong những hình ảnh kẹt xe quá quen thuộc với chúng ta.

Google Traffic trước đó đã được triển khai thành công ở một số nước như India, Siri Lanka hay Philippines những nơi cũng có tình trạng giao thông “hỗn loạn” như tại VN. Việc Google Traffic hỗ trợ kiểm tra tình trạng “kẹt xe” vào liên tục nhất là vào những giờ cao điểm là một động tác rất đáng mừng.

Google traffic sẽ cho chúng ta thấy được tình trạng kẹt xe thông qua 4 màu sắc là : Xanh lá cây, cam, đỏ, đỏ đậm tương ứng với “đường thoáng”, “xe đông tương đối”, “kẹt xe”, “kẹt xe nghiêm trọng”.

Mục đích của việc này là giúp chúng ta có được sự lựa chọn tuyền đường hợp lý để di chuyển, hạn chế tối đa việc kẹt xe.

Google traffic hoạt động như thế nào?

Bằng cách thu thập vị trí tín hiệu GPS có sẵn trên các thiết bị smartphone được bật kèm theo là đo khoảng cách cũng như tốc độ di chuyển của các thiết bị mà chúng ta mang theo từ đó “Vẽ” ra đoạn đường tương đối chính xác sau đó thể hiện bằng cách màu sắc như trên.

Đầu tiên để sử dụng được tính năng này bạn cần phải cài đặt ứng dụng Google maps, mà thông thường trên các thiết bị smartphone chạy Android hay iOS điều có sẵn. Sau khi đã có ứng dụng Google maps bước tiếp theo để kiểm tra tình trạng kẹt xe là truy cập vào ứng dụng và tại góc trái của màn hình có biểu tượng khoan đỏ như hình dưới.

google-map-1

Ảnh từ Internet.

Bạn sẽ thấy Menu xổ ra như hình dưới chúng ta chọn tiếp vào vùng khoan đỏ có dòng chữ “Traffic”

google-map-2

Ảnh từ Internet.

Sau đó bạn sẽ thấy đoạn đường được “vẽ” bằng các màu sắc thể hiện tình trạng giao thông hiện tại.

google-map-3

Ảnh từ Internet.

Điểm hạn chế của tính năng này là chúng ta phải vừa bật điện thoại vừa xem liên tục để cập nhật thường xuyên đoạn đường đang có tình trạng kẹt xe và việc sử dụng điện thoại ngoài đường sẽ dễ dẫn đến các trường hợp không hay. Bạn chỉ có thể xem trên điện thoại một hoặc hai lần sau đó chọn tuyến đường mình muốn đi giới hạn trong khoảng 10Km còn nếu hơn thì gần như khá khó nhìn trên điện thoại.

Còn đối với mình thì gần như không sử dụng tính năng này bởi đoạn đường từ cơ quan về nhà chỉ có 2 tuyến đường mà gần như 90% 2 tuyến này điều bị kẹt mỗi khi tan tầm  :mrgreen: .