Nếu như bạn mới nâng cấp IOS chiếc iPhone của mình lên IOS 10.3.2 và cảm thấy không hài lòng với hiệu năng hiện tại thì chúng tôi khuyên bạn nên hạ cấp IOS về lại 10.3.1 vì  hiện tại Apple vẫn chưa khóa sign IOS 10.3.1. 

Hướng dẫn cách hạ cấp IOS 10.3.2

Bạn muốn hạ cấp iOS thì hãy làm theo các bước sau đây

Trước hết, máy tính của bạn phải có tệp  tin IOS 10.3.1. Tải bằng cách và trang ipsw.me và chọn đúng thiết bị.

máy tính của bạn phải có tệp tin IOS 10.3.1

Để quá trình hạ cấp IOS 10.3.2 được dễ dàng hơn hãy tắt tìm iPhone. Để làm điều này, hãy vào Cài đặt > iCloud > Tìm iPhone và tắt nó đi.

tắt tìm iPhone

Sau đó đưa iPhone về chế độ Recovery bằng cách tắt thiết bị iPhone của bạn (nếu chưa được tắt), sau đó nhấn và giữ đồng thời phím Nguồn và Home trong khoảng 10 giây.

Sau 10 giây hãy thả tay ở phím nguồn ra nhưng vẫn phải giữ phím Home.

Khoảng vài giây sau trên màn hình máy tính xuất hiện cửa sổ popup kèm theo thông báo: “iTunes has detected an iPhone in recovery mode. You must restore this iPhone before it can be used with iTunes”.

đưa iPhone về chế độ Recovery

Cách hạ cấp iOS 10.3.2 xuống 10.3.1

Bước 1: Bắt đầu kết nối iPhone với máy tính thông qua cáp lightning, đồng thời khởi động iTunes trên máy tính.

Bước 2: Tiếp theo, nếu bạn dùng Mac hãy nhấn giữ phím Alt, còn người dùng Windows nhấn giữ Shift, và nhấn vào Khôi phục (Restore).

nhấn vào Khôi phục

Bước 3: Ngay lập tức bạn sẽ được đưa đến một trình lựa chọn phiên bản iOS để khôi phục, lựa chọn tệp tin ipsw 10.3.1 vừa tải về.

Bước 4: Nhấn Restore & Update để xác nhận. Bấm Next (tiếp theo) để xác nhận update iOS 10.3.1.

Nhấn Restore & Update để xác nhận

Hy vọng với những thông tin mà chúng tôi vừa chia sẻ trên sẽ giúp bạn có thể hạ cấp IOS 10.3.2 khi không hài lòng với phiên bản hiện tại. Đôi khi vì mới cập nhật iOS nên hiệu năng sẽ có phần không ổn định. Tốt nhất bạn nên đợi vài ngày, để xác minh liệu có phải phiên bản iOS hiện tại khiến iPhone của bạn hoạt động không ổn định? Chúc các bạn thành công!

Xem thêm: