iPhone 7 Plus lỗi camera khiến bạn không thể chụp được những bức ảnh đẹp ưng ý? Hãy thử áp dụng những cách khắc phục trong bài viết sau đây nhé!

Một trong những yếu tố khiến iPhone 7 Plus trở thành sự lựa chọn của nhiều người chính là nhờ camera của nó. Với độ phân giải cao cùng khả năng chụp ảnh sắc nét, chân thực ở nhiều chế độ, iPhone 7 Plus luôn khiến người dùng cảm thấy hài lòng với những bức ảnh được chụp từ camera của máy. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, một số người dùng lại gặp phải tình trạng iPhone 7 Plus lỗi camera. Vậy phải làm gì mới có thể khắc phục được sự cố khó chịu này?

iPhone 7 Plus loi camera

iPhone 7 Plus luôn được đánh giá cao về camera

Dấu hiệu của iPhone 7 Plus bị lỗi camera?

➡ Bạn không thể mở ứng dụng camera trong máy để chụp ảnh hay quay phim.

➡ Ứng dụng camera có thể khởi động nhưng khi chụp hình thì lại xuất hiện nhiều vệt màu trên màn hình hoặc thậm chí màn hình của máy bị tối đen hoàn toàn.

➡ Bạn không thể zoom hoặc lấy nét khi chụp ảnh, ảnh được chụp bị mờ, có chất lượng thấp hơn so với bình thường. Đôi khi, bạn còn không thể lưu ảnh, clip vào trong bộ nhớ của máy.

Nguyên nhân khiến camera iPhone 7 Plus bị lỗi

➡ iPhone 7 Plus đã bị xung đột hệ thống khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với hệ điều hành hoặc không tương thích với các ứng dụng còn lại, khiến hoạt động của camera bị ảnh hưởng.

➡ Camera của iPhone 7 Plus bị bám nhiều bụi bẩn do không được vệ sinh thường xuyên, khiến ảnh chụp bị mờ.

iPhone 7 Plus loi camera

Camera bám nhiều bụi bẩn sẽ làm ảnh chụp bị mờ

➡ Người dùng bất cẩn làm máy bị rơi rớt, va đập mạnh làm camera bị hư hỏng hoặc làm đứt mạch kết nối camera với mainboard nên bộ phận này không thể hoạt động tốt như trước kia.

➡ Bạn để camera trong môi trường có nhiệt độ cao hoặc có nhiều hóa chất độc hại, làm camera bị biến dạng và hư hỏng.

Cách khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera 

➡ Đối với lỗi về phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Xóa tất cả nội dung và cài đặt => Nhập mật khẩu (nếu có) => Xóa iPhone

➡ Bạn hãy lấy khăn mềm và khô lau sạch camera của máy, sau đó hãy thử chụp lại ảnh để xem chất lượng ảnh đã tốt hơn chưa nhé.

iPhone 7 loi camera

Khắc phục iPhone 7 Plus lỗi camera như thế nào?

➡ Trong một số trường hợp, bạn không thể lưu ảnh và clip vào bộ nhớ của iPhone 7 Plus là do bộ nhớ đã đầy. Bạn nên xóa bớt các tập tin không cần thiết, xóa bỏ tập tin rác và bộ nhớ đệm để giải phóng bộ nhớ cho máy.

➡ Khi việc áp dụng các biện pháp trên không đem lại tác dụng thì khả năng iPhone 7 Plus bị hư hỏng về phần cứng là rất cao. Lúc này, bạn nên đem máy đến các trung tâm để được kiểm tra và thay camera iPhone 7 trong các trường hợp cần thiết.

Chúc các bạn thành công!