Hiện nay tại VN có một số nhà mạng đã triển khai mạng 4G hay còn gọi là LTE như Mobifone hay Viettel. Một số cách để đăng ký mạng 4G các bạn có thể tham khảo thêm trên mạng hoặc theo thông tin của mình được biết thì khi đăng ký 4G trên điện thoại thì bạn bắt buộc phải đổi sim. Còn trong bài viết này mình sẽ hướng dẫn các bạn kiểm tra xem điện thoại smartphone của mình có hỗ trợ mạng 4G hay không nhe.

Cách 1: Các bạn có thể sử dụng trang web sau để kiểm tra gần như đầy đủ thông tin về cấu hình, ngày ra mắt, xuất xứ của chiếc điện thoại mình đang sử dụng bằng cách truy cập : “gsmarena.com”

Tại khung “Search” bạn nhập tên thiết bị mình cần kiểm tra ví dụ “LG G4”

1

2

Để ý phần Network sẽ có 3 thông số là GSM/HSPA/LTE thì LTE chính là kết nối mạng 4G

3

Cách 2: Có thể kiểm tra trực tiếp trên thiết bị di động, tuy nhiên lưu ý rằng một số điện thoại mặc dù có hỗ trợ 4G nhưng không thấy có thông tin này khi kiểm tra trực tiếp trong phần mềm máy (ví dụ LG G3 bản quốc tế).

Bạn có thể thử bằng cách thao tác tùy theo từng dòng điện thoại, nếu nhìn thấy chữ 4G hoặc LTE trong đó nghĩa là sản phẩm được hỗ trợ mạng 4G. Ví dụ:

+ Samsung (S6 Edge): Cài đặt > Các mạng di động > Chế độ mạng > LTE/WCD-MA/GSM.

+ iPhone (6/6 Plus): Cài đặt > Di động > Thoại & dữ liệu > LTE

+ Nokia Lumia 930: Cài đặt > mạng di động+sim > Tốc độ kết nối cao nhất > 4G

+ Blackberry (Passport): Cài đặt > Mạng và kết nối > Chế độ mạng > 4G&3G hoặc 4G&3G&2G.

Cách 3: Gọi trực tiếp cho nhà mạng hỏi thông tin về 4G và sẵn tiện hỏi xem chiếc điện thoại “xxx” của mình có hỗ trợ 4G hay không. Cách này rất nhanh gọn và bạn có thể biết thêm về gói cước đăng ký 4G các kiểu.

Cũng xin lưu ý với bạn là gần như các dòng smartphone hiện nay điều có hỗ trợ 4G(LTE), các bạn vui lòng tham khảo giá cước và tuy là mạng 4G nhưng kết nối của nó mà bạn thường nghe quảng cáo như tốc độ lên đến mấy trăm mb tuy nhiên tốc độ thực tế chỉ rơi vào khoảng tầm vài chục mb.

Các model hỗ trợ 4G từ các nhà sản xuất:

Apple

Bắt đầu từ iPhone 5, Apple đã tích hợp chip thu sóng hỗ trợ băng tần 4G LTE. Vì thế, những mẫu iPhone không quá cũ sẽ sử dụng được 4G.

HTC

Các mẫu đầu bảng như HTC 10, HTC One M9, HTc One A9 đều hỗ trợ kết nối mạng 4G LTE. Ngoài ra còn rất nhiều mẫu máy khác cũng được trang bị kết nối mạng tốc độ cao này như: HTC Desire 626, HTC One ME, HTC Desire 826 Selfie…

Samsung

Có rất nhiều mẫu điện thoại của Samsung cũng hỗ trợ 4G như: Samsung Galaxy Note 5, Galaxy A9, Galaxy J5, J2 S6…

Sony

Sony là nhà sản xuất sớm trang bị kết nối 4G LTE cho smartphone Xperia của mình, từ các mẫu máy tầm trung đến cấp cao như: Sony Xperia XA, Xperia M5, Xperia X hoặc Xperia XZ.