IOS ngày càng nhiều lỗi và thiếu ổn định hơn Android đó là lời kết luận theo một báo cáo mới nhất Blancco Technology Group.

Theo báo cáo này cho biết thì trong quý 1 năm 2017 thì các thiết bị chạy nền tảng iOS là iPhone và iPad bị lỗi lên tới 68% tổng thiết bị trên toàn cầu, iPhone 7 và iPhone 7 Plus là 2 thiết bị thường xảy ra lỗi phần mềm với 10% thiết bị iPhone 7 và 11% trên iPhone 7 Plus. Các lỗi thường xảy ra trên nền tảng iOS  như các ứng dụng thường xuyên bị văng ra, định vị GPS khi hoạt động gây ra hiện tượng quá nhiệt.

IOS ngày càng nhiều lỗi hơn Android

Còn đối với những thiết bị chạy nền tảng Android thì số thiết bị lỗi phần mềm chiếm 47% tổng thiết bị toàn cầu, điển hình là Samsung Galaxy S7 / S7 Edge chiếm 8% và 9%. Các lỗi thường gặp trên hệ điều hành Android thường chủ yếu liên quan đến các ứng dụng camera và cường độ tín hiệu sóng di động kém.

Android là hệ điều hành phổ biến nhất thế giới hiện nay với trên 2 tỷ thiết bị đang sử dụng nền tản này. Với tỷ lệ thiết bị lỗi phần mềm ít hơn nền tảng iOS thì quả thật là tuyệt vời.