iPad thế hệ mới nhất sẽ không còn nút Home

Phiên bản iPad mới nhất của Apple sẽ có kích thước màn hình lên đến 10,9 inche và sẽ là dòng máy tính bảng iPad đầu tiên không còn nút home vật lý.

Dường như nút home sẽ dần được loại bỏ hoàn toàn trên các dòng smartphone về sau, Apple cũng đã tính trước việc này và mốt số trang công nghệ có tiếng cũng đã đưa thông tin nhiều về việc iPad thế hệ mới sẽ không còn nút home. Ngoài ra, mẫu iPad mới cũng sẽ có viền màn hình mỏng hơn nhưng tăng độ dày. Cụ thể, bản iPad 10,9 inch sẽ có độ mỏng 7,5 mm. Theo Makotakara, bộ khung của máy sẽ tương đồng với mẫu iPad Air ra đời năm 2013. Trang này nhận định việc tăng độ dày cho sản phẩm là cần thiết để tạo không gian cho pin và công nghệ màn hình hỗ trợ Apple Pencil.

ipad-moi

Apple đã đăng ký độc quyền công nghệ tích nút home ảo tích hợp cảm biến vân tay trên kính, khi đó nhìn từ xa thì toàn bộ mặt kính của iPad thế hệ mới sẽ phẳng và sang trọng hơn rất nhiều.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách nhận biết iPhone đã từng bị vào nước

iPad mới có thể ra mắt vào mùa xuân năm sau. Theo các tin đồn, Apple sẽ cho ra mắt 3 bản iPad mới gồm 2 phiên bản Pro 9,7 và 12,9 inch cùng model 10,9 inch hoàn toàn mới. Dòng sản phẩm iPad mini – trong khi đó – có thể sẽ không được nâng cấp.

Đây có thể là tiền đề cho siêu phẩm iPhone 8 sẽ ra mắt vào mùa thu năm sau, đây cũng sẽ ảnh hưởng đến các hãng khác cũng sẽ dần bỏ đi nút home trên các dòng máy smartphone trong thời gian tới.

Hỏi đáp