iPhone 5 hư nút nguồn sau một thời gian sử dụng là một trường hợp diễn ra khá phổ biến. Vậy bạn phải làm gì để bộ phận này có thể hoạt động tốt trở lại như ban đầu?

Sau một thời gian sử dụng dài, iPhone 5 không thể nào tránh khỏi những lỗi hư hỏng do các tác động từ người dùng hay từ môi trường bên ngoài gây ra. Một trong những sự cố mà người dùng thường hay gặp phải nhất là iPhone 5 hư nút nguồn, khiến họ không thể sử dụng nút vật lý này để mở và tắt máy. Đây là điều đem đến cho người dùng khá nhiều sự khó chịu.và bất tiện trong quá trình sử dụng.

Thay nut nguon iPhone 5

Nút nguồn iPhone 5 rất dễ bị hư hỏng

Nguyên nhân khiến iPhone 5 hư nút nguồn

Nếu bạn thường phải bấm nút nguồn của iPhone 5 rất lâu mới có phản hồi, hoặc nút nguồn của máy bị cứng, nhờn, thậm chí không sử dụng được thì chứng tỏ, bộ phận này đã bị hư hỏng. Nguyên nhân gây ra tình trạng này chủ yếu là:

➡ Nút nguồn được sử dụng trong thời gian dài với tần suất cao, bạn lại thường dùng nút nguồn với lực mạnh, khiến nó dễ bị hư hỏng.

➡ iPhone 5 phải thường xuyên tiếp xúc với môi trường bám nhiều bụi bẩn nhưng người dùng lại ít khi vệ sinh cho máy, bụi bẩn bám nhiều sẽ làm nút nguồn bị cứng lại và không thể hoạt động tốt như ban đầu.

Thay nut nguon iPhone 5

Nguyên nhân nào khiến iPhone 5 hư nút nguồn?

➡ Nút nguồn bị hoen gỉ, ăn mòn do phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại trong thời gian dài.

➡ iPhone 5 bị ngấm nước, rơi rớt, va đập mạnh hay bị vật nặng đè lên, khiến nút nguồn bị hư hỏng nghiêm trọng.

Bạn cần phải làm gì khi nút nguồn iPhone 5 bị hư hỏng?

➡ Vệ sinh iPhone 5 một cách toàn diện bằng khăn mềm hoặc bàn chải mềm tẩm cồn, chú ý làm sạch nút nguồn. Bạn cần cẩn thận trong quá trình này để không làm máy phát sinh thêm lỗi. Nếu không cảm thấy tự tin, bạn có thể sử dụng dịch vụ vệ sinh iPhone 5 tại các trung tâm sửa chữa iPhone.

➡ Sử dụng máy trong môi trường khô ráo, thoáng mát. Nếu máy không may bị ngấm nước, bạn cần lập tức lau khô rồi đem máy đi kiểm tra.

Thay nut nguon iPhone 5

Bạn cần làm gì khi nút nguồn iPhone 5 bị hư?

➡ Khi nút nguồn bị hư hỏng, bạn cần thay nút nguồn iPhone 5 cho máy để có thể sử dụng máy dễ dàng và thuận tiện hơn. Bạn nên sử dụng dịch vụ này tại các trung tâm sửa chữa uy tín để được đảm bảo về chất lượng.

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn đã biết mình cần phải làm gì khi iPhone 5 hư nút nguồn. Ngoài ra, nếu gặp phải tình trạng loa iPhone 5 bị rè thì bạn cũng đừng quên đọc bài viết trước của chúng tôi nhé! Cảm ơn các bạn đã luôn theo dõi bài viết của FASTCARE.