iPhone 6 hu micro

iPhone 6 hư micro – nguyên nhân và cách khắc phục

Bởi Fastcare - 25/07/2017

Một trong những sự cố thường gặp, làm gián đoạn các cuộc gọi của bạn là iPhone 6 hư micro. Bài viết sau sẽ cung cấp cho bạn cách khắc phục của sự cố này.

Các cuộc gọi không thể thực hiện như bình thường mà bị gián đoạn, làm ảnh hưởng tới sự liên lạc của người dùng là tình trạng khiến rất nhiều người cảm thấy khó chịu. iPhone 6 hư micro là một lỗi hư hỏng có thể gây ra tình trạng đó. Vậy nguyên nhân của sự cố này là gì và cách khắc phục nó ra sao? Các thông tin dưới đây sẽ giải đáp cho bạn.

iPhone 6 hư micro

iPhone 6 hư micro sẽ làm các cuộc gọi của bạn bị gián đoạn

Dấu hiệu và nguyên nhân của iPhone 6 hư micro

Khi micro của iPhone 6 bị hư hỏng, người bên kia sẽ không thể nghe thấy âm thanh từ phía bạn trong các cuộc gọi. Đồng thời, bạn không thể sử dụng máy để ghi âm cũng như những video quay bằng camera của máy sẽ không hề có tiếng.

Nguyên nhân gây ra sự hư hỏng này chủ yếu là do:

➢ Chiếc iPhone 6 của bạn đã bị lỗi về phần mềm khi trong máy đã có ứng dụng nào đó không tương thích được cài đặt hoặc khi trong máy có những ứng dụng xung đột với nhau.

➢ IC âm thanh của iPhone 6 bị hư hỏng.

➢ Micro của máy bám nhiều bụi bẩn nên hoạt động của bộ phận này cũng vì thế mà bị cản trở.

➢ iPhone 6 bị hư hỏng micro do các sự cố rơi rớt, ngấm nước, va đập mạnh hay do máy phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt, có nhiều hóa chất độc hại thường xuyên.

iPhone 6 hu micro

Do đâu mà iPhone 6 hư micro?

Xem thêm: iPhone 6 hư loa trong

Phải làm gì khi iPhone 6 hư micro?

Khi phải đối mặt với sự cố iPhone 6 lỗi micro, bạn hãy thử áp dụng những thủ thuật sau đây nhé:

➡ Khởi động lại máy với thao tác nhấn giữ đồng thời nút nguồn và nút Home cho đến khi nào logo quả táo hiện ra là được. Biện pháp này có thể giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố nhưng không đảm bảo hiệu quả lâu dài.

➡ Tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy để giải quyết những vấn đề về phần mềm. Để làm điều này, trước hết bạn hãy sao lưu những dữ liệu cần thiết rồi vào Cài đặt > Cài đặt chung > Đặt lại > Xóa tất cả nội dung và cài đặt > Nhập mật khẩu (nếu có) > Xác nhận xóa.

iPhone 6 hu micro

Hãy thử restore cho iPhone 6 khi micro của máy bị hư hỏng

➡ Tiến hành vệ sinh máy thật sạch sẽ, nhất là khu vực micro, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản làm ảnh hưởng tới hoạt động của bộ phận này.

➡ Cuối cùng, bạn cần thay mic iPhone 6 khi các biện pháp trên không đem lại tác dụng. Tốt nhất, bạn nên đem chiếc iPhone 6 hư micro của mình đến một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được kiểm tra lỗi và khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thành công!