Chiếc iPhone 6 của bạn không còn pin nhưng bạn lại không thể sạc pin cho máy? Rất có thể bạn đã gặp phải trường hợp iPhone 6 không nhận sạc đầy khó chịu.

Sau một thời gian sử dụng, chiếc smartphone của bạn thường xuất hiện nhiều lỗi hư hỏng khác nhau, khiến quá trình trải nghiệm máy bị cản trở. Tất nhiên, iPhone 6 – chiếc điện thoại cao cấp của Apple cũng không thoát khỏi “hiện thực đau lòng” này. Trong số các lỗi thường gặp trên iPhone 6, iPhone 6 không nhận sạc là một trong những lỗi khiến nhiều người cảm thấy đau đầu và bất tiện nhất. Bởi khi lỗi này xảy ra, người dùng sẽ không biết phải làm sao khi iPhone 6 không còn pin để hoạt động.

iPhone 6 khong nhan sac

iPhone 6 không nhận sạc là một tình trạng hư hỏng thường gặp

Điều gì khiến iPhone 6 không nhận sạc?

Nguyên nhân khiến iPhone 6 không nhận sạc rất đa dạng. Đó có thể là nguyên nhân khách quan từ nhà sản xuất hoặc cũng có thể do lỗi chủ quan của người sử dụng. Tuy nhiên, thực tế cho thấy, tình trạng iPhone 6 không nhận sạc chủ yếu do nguyên nhân chủ quan gây ra. Cụ thể là:

➡ Người dùng sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng để sạc pin cho máy nên máy không nhận bộ sạc này. Hoặc nếu máy có nhận được sạc thì sau một thời gian, chân sạc hoặc các bộ phận khác có liên quan cũng rất dễ bị hư hỏng. Ngoài ra, việc bộ sạc chính hãng của bạn bị lỗi trong quá trình sử dụng cũng có thể gây ra hiện tượng này.

➡ Chân sạc của máy bị hư hỏng, ăn mòn do bị ngấm nước, bám nhiều bụi bẩn, phải tiếp xúc với nhiều hóa chất độc hại hoặc do người dùng sạc pin không đúng cách.

iPhone 6 khong nhan sac

iPhone 6 không nhận sạc, do đâu?

➡ Pin của máy bị chai, IC nguồn của máy bị lỗi. Đây đều là những tình trạng xuất hiện khá phổ biến trên chiếc điện thoại của bạn nếu như máy đã được hoạt động trong thời gian khá lâu. Và những tình trạng này có thể gây ra việc iPhone 6 không nhận sạc.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 6 bị mất rung

Xử lý iPhone 6 không nhận sạc như thế nào?

➡ Trước hết, hãy đảm bảo bộ sạc của bạn là hàng chính hãng từ Apple. Sau đó, hãy đảm bảo nó còn hoạt động tốt bằng cách thử dùng bộ sạc này cho một chiếc iPhone 6 bình thường khác để xem chiếc iPhone 6 này có nhận sạc hay không. Nếu có, chứng tỏ bộ sạc của bạn vẫn hoạt động bình thường.

➡ Vệ sinh chân sạc thật sạch sẽ bằng tăm bông có thấm cồn, đảm bảo quá trình sạc pin không bị cản trở bởi bụi bẩn hoặc bất kì vật cản nào khác. Trong trường hợp chân sạc bị hư hỏng, bạn cần thay chân sạc iPhone 6 cho máy.

iPhone 6 khong nhan sac

Bạn cần làm gì khi iPhone 6 không nhận sạc?

➡ Nếu pin của máy có dấu hiệu bị chai, phồng lên hay nhanh hết thì có thể pin chính là nguyên nhân gây ra vấn đề. Lúc này, thay pin iPhone 6 chính là giải pháp tối ưu dành cho bạn. Ngoài ra, bạn cũng nên đem máy tới các trung tâm sửa iPhone để được kiểm tra chính xác lỗi hư hỏng và có biện pháp xử lý iPhone 6 không nhận sạc phù hợp.

Chúc các bạn thành công!