Nhanh hết pin là hiện tượng xảy ra trên hầu hết các dòng iPhone chứ không riêng gì iPhone 6. Vậy khi nhận thấy iPhone 6 nhanh hết pin, bạn cần làm gì?

Dù là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích với những lời nhận xét tích cực, song thời lượng pin của iPhone 6 vẫn là yếu tố khiến nó bị mất điểm. Tuy nhiên, không phải lúc nào iPhone 6 nhanh hết pin cũng do lỗi từ nhà sản xuất mà đôi khi, chính việc sạc pin và sử dụng máy sai cách của người dùng đã dẫn đến tình trạng này. Hiểu được điều đó, bài viết sau sẽ giúp bạn kéo dài thời lượng pin cho iPhone 6 bằng một vài thủ thuật sau đây.

iPhone 6 nhanh het pin

Bạn cần làm gì khi iPhone 6 nhanh hết pin?

Sạc pin cho máy đúng cách

Sạc pin cho iPhone 6 không đúng cách sẽ làm pin của máy nhanh chai và nhanh hết hơn so với bình thường. Do vậy, bạn cần đảm bảo chỉ sạc pin cho điện thoại khi máy thông báo pin yếu, rút sạc khi có thông báo pin đầy và tuyệt đối không vừa sạc pin, vừa sử dụng máy. Đây là lỗi mà rất nhiều người dùng gặp phải, không chỉ gây ra những ảnh hưởng tiêu cực tới pin mà còn có thể gây ra hiện tượng cháy nổ rất nguy hiểm.

Bên cạnh đó, bạn cũng cần hạn chế việc sạc pin cho điện thoại qua đêm, đảm bảo chỉ sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và tốt nhất, bạn nên sạc pin trong môi trường thoáng mát, khô ráo.

iPhone 6 nhanh hết pin

Bạn chỉ nên sử dụng bộ sạc chính hãng để sạc pin cho máy

Tắt các kết nối khi không sử dụng

Những kết nối như 3G, 4G, Bluetooth,Wifi,… thực ra làm tiêu tốn khá nhiều tài nguyên của máy, nhất là dung lượng pin. Chính vì vậy, khi không sử dụng đến các kết nối này, bạn nên tắt bỏ chúng để kéo dài thời gian sử dụng pin cho chiếc điện thoại của mình.

Đối với kết nối 3G, 4G bạn có thể vào phần Cài đặt => Di động và tắt bỏ phần Dữ liệu di động. Còn đối với kết nối Bluetooth và Wifi, bạn chỉ cần vào phần Cài đặt và gạt tắt 2 mục này là được.

>> Xem thêm: iPhone 6 hư micro

Tắt bỏ dịch vụ định vị

Giống như các kết nối, việc để các dịch vụ định vị hoạt động khi không sử dụng sẽ làm iPhone 6 nhanh hết pin. Do đó, nếu không cần thiết, bạn nên tắt bỏ dịch vụ định vị có trên máy bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Tắt bỏ dịch vụ định vị.

iPhone 6 nhanh hết pin

Tắt bỏ dịch vụ định vị khi không sử dụng

Ngoài ra, bạn cũng nên tắt bỏ chế độ làm mới ứng dụng nền để tiết kiệm pin bằng cách vào Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng nền. Tại đây, bạn có thể chọn tắt bỏ cập nhật cho toàn bộ ứng dụng hoặc một số ứng dụng theo ý muốn của mình.

Thay pin cho iPhone 6

Nếu bạn phải trường hợp iPhone 6 hết pin quá nhanh, pin có dấu hiệu bị phồng, bị chai hay hư hỏng thì bạn nên tiến hành thay pin cho iPhone 6 để quá trình trải nghiệm máy của mình không bị ảnh hưởng. Khi sử dụng dịch vụ này, bạn hãy tìm hiểu thật kĩ để có thể lựa chọn một trung tâm uy tín nhất nhé.

Chúc các bạn khắc phục iPhone 6 nhanh hết pin thành công!