iPhone 6s Plus bị hở sáng màn hình là một trường hợp hư hỏng mà có khá nhiều người dùng gặp phải. Vậy đâu là cách xử lý tối ưu cho tình trạng này?

Nếu là một tín đồ nhà Táo thì chắc chắn bạn sẽ cảm thấy yêu thích chiếc iPhone 6s Plus bởi thiết kế sang bên ngoài và hiệu năng ổn định bên trong của nó. Nhưng nếu chẳng may iPhone 6s Plus bị hở sáng màn hình trong quá trình sử dụng thì chắc chắn, sự yêu thích của này của bạn sẽ bị giảm đi ít nhiều. Bởi cho dù lỗi hở sáng màn hình không quá nghiêm trọng, nhưng nó sẽ làm sự trải nghiệm của người dùng không còn được hoàn hảo như lúc đầu.

iPhone 6s bi ho sang man hinh

iPhone 6s Plus là chiếc điện thoại được nhiều tín đồ công nghệ yêu thích

Do đâu mà iPhone 6s Plus bị hở sáng màn hình?

Nguyên nhân khách quan: Trong quá trình sản xuất, khâu lắp ráp màn hình iPhone 6s Plus đã xảy ra lỗi nên các bộ phận màn hình không được kết nối với nhau một cách chuẩn xác, khiến ánh sáng bị lọt ra ở các cạnh màn hình.

Nguyên nhân chủ quan: Do người dùng đã từng thay màn hình kém chất lượng, không chính hãng cho iPhone 6s Plus trước đó nên sau một thời gian sử dụng, màn hình iPhone 6s Plus bị hở sáng. Bên cạnh đó, việc làm máy bị cấn, bị rơi, bị va đập mạnh với vật cứng hay bị vật nặng đè lên cũng có thể gây ra tình trạng này. Đây cũng là một nguyên nhân phổ biến của tình trạng iPhone 6s Plus không lên màn hình mà nhiều người dùng đang phải đối mặt.

iPhone 6s Plus bi ho sang man hinh

Do đâu mà màn hình iPhone 6s Plus bị hở sáng?

Khắc phục iPhone 6s Plus bị hở sáng màn hình như thế nào?

Như đã nói ở trên, tình trạng màn hình iPhone 6s Plus bị hở sáng thực ra không quá nghiêm trọng. Tuy nhiên, nếu để lâu sẽ làm ảnh hưởng đến thị giác của người dùng và có thể khiến bụi, nước bám vào bên trong máy, gây ra các hư hỏng nghiêm trọng hơn. Do đó tốt nhất, bạn vẫn nên khắc phục tình trạng này càng nhanh càng tốt.

iPhone 6s Plus bi ho sang man hinh

Bạn cần làm gì khi iPhone 6s bị hở sáng màn hình?

Nếu chiếc iPhone 6s Plus của bạn vẫn đang ở trong thời gian bảo hành thì bạn cần liên hệ với trung tâm bảo hành của hãng để được hưởng các chính sách phù hợp. Nếu không, bạn nên đem máy tới các trung tâm thay màn hình iPhone 6s Plus uy tín để được kiểm tra và khắc phục sự cố này nhanh chóng và chính xác nhất. Riêng đối với tình trạng hở sáng màn hình, bạn không nên tự mình khắc phục mà phải cần đến sự trợ giúp của các kĩ thuật viên chuyên nghiệp. Vì vậy, hãy nhanh chóng lựa chọn một trung tâm chất lượng để sử dụng dịch vụ này nhé. Chúc các bạn thành công!