iPhone 6S Plus bị mất chuông là tình trạng mà rất nhiều người đang gặp phải. Dưới đây là cách khắc phục lỗi iPhone bị mất chuông bạn hãy tham khảo nhé

iPhone 6S Plus là dòng điện thoại cao cấp của Apple mà nhiều người ao ước có được. Tuy nhiên rất nhiều người lại đang phàn nàn về tình trạng iPhone 6S Plus bị mất chuông khiến người dùng đã bị bỏ lỡ nhiều cuộc gọi quan trọng gây ảnh hưởng tới việc trải nghiệm máy. Dưới đây, chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục hiệu quả khi gặp tình trạng này.

iPhone 6S Plus bị mất chuông

iPhone 6S Plus bị mất chuông

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus bị mất chuông là do đâu?

Hầu hết các dòng điện thoại hiện nay đều được trang bị tính năng rung hay đổ chuông để giúp người dùng có thể nhận biết khi có cuộc gọi hay tin nhắn đến. Thế nhưng, trong khi sử dụng bạn lại thấy iPhone 6S Plus của mình bị mất chuông hoặc chỉ rung khi có cuộc gọi đến. Dù bạn đã thử khắc phục nhiều lần nhưng vẫn xảy ra hiện tượng mất chuông thì chứng tỏ iPhone của bạn đang gặp vấn đề rồi. Vậy nguyên nhân gây lỗi này là do đâu?

– Điện thoại bị rơi rớt hoặc va chạm mạnh phần cứng làm ảnh hưởng đến loa ngoài hoặc các linh kiện bên trong đã gây lỗi chuông.

– Trong quá trình sử dụng bạn vô tình gạt nút gạt rung xuống nhưng không hay biết đã khiến điện thoại đã được chuyển sang chế độ im lặng nên chỉ có rung.

– Phần mềm trong máy gặp lỗi hoặc các ứng dụng đã có xung đột với nhau cũng sẽ làm phát sinh lỗi mất chuông.

– Do loa ngoài trên iPhone 6S Plus của bạn đã bị vật nhọn đâm thủng dẫn đến hư hỏng trong thời gian dài sử dụng nên không thể đổ chuông được nữa.

Vệ sinh khe loa để khắc phục iPhone 6S Plus bị mất chuông

Vệ sinh khe loa để khắc phục iPhone 6S Plus bị mất chuông

Cách khắc phục iPhone 6S Plus bị mất chuông thế nào?

Tình trạng mất chuông trên iPhone 6S Plus là lỗi không quá nghiêm trọng. Do đó bạn không nên quá lo lắng khi gặp vấn đề này. Có thể bạn sẽ tự khắc phục được với những cách dưới đây:

➣ Hãy kiểm tra lại nút gạt rung, có thể là do bạn đã gạt tắt chuông mà không biết.

➣ Cập nhật phiên bản mới nhất cho điện thoại, gỡ bỏ các ứng dụng không cần thiết để loại bỏ triệt để lỗi xung đột trên máy gây ra. Tốt nhất nên Restore lại máy để loại bỏ triệt để những ứng dụng gây xung đột trên máy.

➣ Nếu đã không không vệ sinh máy thì tốt nhất hãy nên vệ sinh máy nhất là phần khe loa để loại bỏ những bụi bẩn bám trên khe loa.

>> Xem thêm: Thay loa ngoài iPhone 6S Plus

Đối với lỗi hư hỏng phần cứng và bạn đã thực hiện các cách trên mà không khắc phục iPhone 6S Plus bị mất chuông được thì tốt nhất hãy đem máy đến trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín để được khắc phục sự cố kịp thời nhanh chóng nhé.