iPhone 6S Plus không nhận sạc sẽ gây nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng máy của bạn. Dưới đây chúng tôi sẽ hướng dẫn cho bạn cách khắc phục lỗi không nhận sạc hiệu quả

iPhone 6S Plus không nhận sạc là lỗi khá phổ biến mà nhiều người đang gặp. Với tình trạng sạc pin không vào sẽ gây rất nhiều ảnh hưởng đến việc sử dụng máy của người dùng. Nghiêm trọng hơn, nếu để tình trạng này kéo dài sẽ khiến pin cạn kiệt và dẫn đến tình trạng sập nguồn. Vậy làm sao để khắc phục tình trạng iPhone 6S Plus không vào pin? Hãy tham khảo bài viết dưới đây sẽ giúp bạn khắc phục nhanh lỗi này.

Dấu hiệu cho thấy iPhone 6S Plus không nhận sạc

Để có thể khắc phục lỗi tốt nhất, bạn cần nhận biết chính xác để có thể xử lý kịp thời. Dưới đây chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn các dấu hiệu để nhận biết lỗi này.

– Bạn cắm sạc nhưng phần trăm pin không thay đổi và pin đã không được nạp thêm vào.

– Điện thoại sử dụng cạn kiệt đến tắt nguồn thì cắm sạc có hiện tượng không vào pin.

– Máy vẫn sạc vào pin nhưng chỉ được một lúc thì lại không có hiện tượng nhận pin.

iPhone 6S Plus không nhận sạc

iPhone 6S Plus không nhận sạc

Nguyên nhân khiến iPhone 6S Plus không nhận sạc

Việc xác định nguyên nhân chính xác sẽ giúp bạn dễ dàng đưa ra phương án sửa chữa tốt nhất cho “dế yêu” của mình. Với lỗi sạc không nhận pin, thông thường là do nhiều nguyên nhân gây nên. Do đó, bạn cần xác định chính xác nguyên nhân xảy ra với thiết bị của mình từ đó sẽ có hướng giải quyết tốt nhất cho mình. Dưới đây là những nguyên nhân phổ biến:

– Điện thoại đã xảy ra va chạm mạnh phần cứng khiến các linh kiện bên trong như pin , main, IC nguồn đã bị hư hỏng.

– iPhone 6S Plus đang lỗi phần mềm hoặc do phiên bản cũ đã không tương thích cũng khiến máy phát sinh lỗi.

– Do bạn không thường xuyên vệ sinh máy đặc biệt là chân sạc đã khiến bụi bẩn bám vào gây hạn chế tiếp xúc giữa sạc và điện thoại.

– Bạn đang sử dụng bộ sạc không chính hãng nên đã dễ làm phát sinh các lỗi về pin như sạc không vào pin.

Vệ sinh máy để khắc phục iPhone 6S Plus không nhận sạc

Vệ sinh máy để loại sạch bụi bẩn

Cách khắc phục iPhone 6S Plus không nhận sạc hiệu quả

Khi gặp tình trạng sạc không vào pin bạn cũng đừng quá lo lắng. Dưới đây là những cách khắc phục dựa trên những nguyên nhân gây lỗi ở trên bạn có thể tham khảo:

– Bạn cần vệ sinh thường xuyên chân sạc và cổng sạc để không để bụi bẩn bám vào làm ảnh hưởng đến quá trình sử dụng điện thoại.

– Hãy cập nhật phiên bản phần mềm mới để giúp khắc phục lỗi. Bên cạnh đó cũng nên xóa bỏ các ứng dụng có thể gây xung đột phần mềm trên máy.

– Cần sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple, tuyệt đối không dùng hàng trôi nổi kém chất lượng.

– Hãy kiểm tra phần cứng máy nếu đã từng sửa chữa hoặc rơi rớt va chạm mạnh có thể làm ảnh hưởng hoặc hư hỏng.

>> Xem thêm dịch vụ: Thay đuôi sạc iPhone 6S Plus

Với những chia sẻ về cách khắc phục iPhone 6S Plus không nhận sạc ở trên, hi vọng sẽ có thể giúp bạn khắc phục lỗi tốt nhất. Nếu bạn đã thực hiện mà vẫn không khắc phục được, tốt nhất hãy đem máy đến địa chỉ sửa chữa uy tín để được khắc phục kịp thời.