Iphone 7 bị lỗi sóng khiến người dùng không thể thực hiện được các thao tác như gọi điện, nhắn tin hay truy cập internet rất bất tiện. 

Dù là một siêu phẩm nhà Apple với những tính năng vượt trội tuy nhiên iPhone 7 vẫn bị “tố” gặp một số lỗi “ngớ ngẩn”. Iphone 7 bị lỗi sóng là một trong những lỗi người dùng rất thường gặp. Khi gặp trường hợp lỗi sóng chiếc iPhone sẽ bị treo dịch vụ hoặc chập chờn khiến người dùng rất khó chịu vì bị hạn chế một số các chức năng. Vậy là lỗi của người dùng hay do phần mềm nhà Apple?

iPhone 7 loi song

Iphone 7 bị lỗi sóng lỗi tại ai?

Bị “tố” Iphone 7 bị lỗi sóng từ phía người dùng hãng Apple đã tiến hành điều tra xem nguyên nhân là gì. Rất nhiều người dùng iPhone phản ánh rằng cột sóng của iPhone không ổn định, đôi lúc làm gián đoạn mọi chức năng nghe, gọi và truy cập mạng.

Các biểu hiện Iphone 7 bị lỗi sóng như sau:

+ Bên góc trái màn hình phía trên không hiển thị cột sóng

+ Cột sóng chập chờn lúc có lúc không

+ Sóng yếu không thể nghe gọi, nhắn tin…

+ Màn hình hiển thị không có dịch vụ hoặc đang tìm kiếm

Với các trường hợp lỗi sóng iPhone 7 nguyên nhân có thể đến từ hai phía người dùng và nhà sản xuất Apple. Đôi khi những chiếc máy được tung ra thị trường sẽ gặp phải những khiếm khuyết từ phía Apple.

Bên cạnh đó cũng có thể là do lỗi người dùng khi để máy va chạm mạnh, rơi rớt từ độ cao, bị ngấm nước… Các va chạm mạnh không chỉ gây ra lỗi sóng mà còn rất dễ dẫn tới việc phải thay màn hình iPhone 7 chất lượng. Thêm vào đó cũng có thể sim bị hỏng hoặc lỗi xung đột phần mềm.

iPhone 7 loi song

Cách khắc phục Iphone 7 bị lỗi sóng

Dù nguyên nhân gây Iphone 7 bị lỗi sóng là gì và của ai thì hơn hết người dùng cần phải tìm cách khắc phục lỗi sớm nhất.

Hãng Apple khuyên rằng khi gặp phải trường hợp lỗi sóng người dùng có thể khởi động lại máy. Nếu không được hãy tháo sim ra và lắp lại. Làm như vậy Iphone 7 bị lỗi sóng có thể được khắc phục.

Trường hợp iPhone 7 lỗi sóng do sim, bạn hãy thử lấy sim khác để test thử.

Bạn có thể thực hiện cài đặt mạng với thao tác đơn giản sau: Cài đặt -> Cài đặt chung -> Đặt lại -> Đặt lại tất cả cài đặt mạng.

>> Tham khảo thêm cách khắc phục: Iphone 7 bị lỗi loa

Nếu đã thử thực hiện những biện pháp trên mà Iphone 7 bị lỗi sóng vẫn không được khắc phục bạn hãy mang máy tới ngay trung tâm điện thoại uy tín để được hỗ trợ xử lý. Nên nhớ đừng cố gắng tháo lắp hay tác động gì thêm vì nếu không nắm rõ chuyên môn kĩ thuật bạn sẽ khiến chiếc iPhone 7 trở nên trầm trọng hơn với nhiều lỗi phát sinh.