Khi chẳng may iPhone 7 hư loa ngoài thì bạn có thể áp dụng những thủ thuật được giới thiệu sau đây để khắc phục sự cố này cho máy.

Dù mới được ra mắt cách đây không lâu với sự hứa hẹn về một chiếc smartphone hoàn hảo từ Apple nhưng iPhone 7 vẫn chẳng thể nào thoát khỏi sự “quấy rầy” của các lỗi hư hỏng thường gặp. Một trong số đó là iPhone 7 hư loa ngoài, khiến sự giải trí lẫn trải nghiệm máy của người dùng bị ảnh hưởng.

iPhone 7 hu loa ngoai

Dù được ra mắt cách đây không lâu nhưng iPhone 7 vẫn có thể gặp phải nhiều lỗi hư hỏng

Các hiện tượng xảy ra khi iPhone 7 hư loa ngoài

Khi loa ngoài của iPhone 7 bị hư hỏng, bạn sẽ không thể nghe thấy đầu đầu dây bên kia nói gì trong các cuộc gọi điện nếu bật loa ngoài, âm thanh lúc này thường bị nhỏ, rè, nghe lúc được lúc không.

Ngoài ra, khi nghe nhạc, xem phim, chơi game hay sử dụng các ứng dụng khác có trong máy, bạn cũng không thể nghe rõ âm thanh từ các ứng dụng này phát ra. Vì vậy, chắc chắn khó chịu và bực bội sẽ là cảm giác của bạn lúc này.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 hư loa ngoài

➣ Loa ngoài của iPhone 7 bị bám nhiều bụi bẩn, làm cản trở hoạt động của nó. Điều này xảy ra khi người dùng không chịu vệ sinh cho máy thường xuyên.

➣ Loa ngoài của iPhone 7 bị ngấm nước mà không được hong khô hoặc phải tiếp xúc với môi trường ẩm ướt trong thời gian dài, lâu ngày sẽ khiến loa bị oxi hóa và hư hỏng.

iPhone 7 hu loa ngoai

Vì sao iPhone 7 hư loa ngoài?

➣ iPhone 7 không may bị rơi rớt, va đập khiến loa ngoài và các linh kiện liên quan khác bị hư hỏng hoàn toàn.

➣ Những xung đột về phần mềm của máy cũng có thể gây ra hiện tượng iPhone 7 hư loa ngoài. Tuy nhiên, trường hợp này rất hiếm khi xảy ra.

Có thể bạn quan tâm: iPhone 7 hư loa trong

Khắc phục iPhone 7 hư loa ngoài ra sao?

➡ Nếu máy gặp phải các vấn đề về phần mềm, bạn có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho máy. Bạn lưu ý phương pháp này tuy có thể khắc phục được hầu hết các vấn đề về phần mềm nhưng lại xóa hết dữ liệu hiện tại. Do đó, bạn nên back up dữ liệu cẩn thận trước khi tiến hành.

➡ Dùng tăm bông hoặc vải mềm tẩm cồn để vệ sinh sạch sẽ iPhone 7, nhất là khu vực loa ngoài, đảm bảo không còn bụi bẩn hay vật cản bám trên loa. Khi thực hiện công việc này, bạn cần khéo léo và cẩn thận để không làm phát sinh thêm lỗi.

iPhone 7 hu loa ngoai

Khắc phục iPhone 7 hư loa ngoài như thế nào?

➡ Trong trường hợp bạn phát hiện loa ngoài iPhone 7 bị ăn mòn, hoen gỉ hay đã bị hư hỏng bởi các tác động vật lý từ bên ngoài thì hãy nhanh chóng đem máy đi kiểm tra và sửa chữa. Lúc này, thay loa ngoài iPhone 7 chính là giải pháp tối ưu nhất dành cho bạn!

Chúc các bạn xử lý thành công lỗi iPhone 7 hư loa ngoài nhé!