iPhone 7 không dùng cũng hết pin đang gây ra cảm giác khó chịu xen lẫn với hoang mang cho các tín đồ nhà Táo. Vậy đâu là nguyên nhân gây ra tình trạng này và bạn phải làm sao để khắc phục?

Mặc dù được đánh giá cao về thiết kế, giao diện và hiệu năng, nhưng các dòng iPhone lại thường gây thất vọng ở dung lượng pin. iPhone 7 dù là một phiên bản được nhiều người yêu thích cũng không là ngoại lệ. Chính vì thế, các vấn đề liên quan tới pin cũng thường xuyên xuất hiện trên iPhone 7, khiến người dùng không thể sử dụng máy một cách thoải mái. Trong đó phải kể đến tình trạng iPhone 7 không dùng cũng hết pin khó chịu.

iPhone 7 không dùng cũng hết pin

iPhone 7 không dùng cũng hết pin, vì sao và khắc phục thế nào?

Vì sao pin iPhone 7 không dùng cũng hết pin?

Nếu chiếc iPhone 7 của bạn hao pin nhanh, ngay cả khi không được dùng đến thì rất có thể, máy đã rơi vào một trong những trường hợp sau:

  •  Pin của iPhone 7 đã bị chai hoặc IC nguồn của máy đã bị hư hỏng. Nếu đã sử dụng iPhone 7 được một khoảng thời gian dài, đây là trường hợp bạn nên nghĩ tới đầu tiên.
  •  Bạn không tắt các kết nối trên chiếc iPhone 7 của mình.
  •  Bạn kích hoạt nhiều tính năng không cần thiết trên máy.
  •  Trên iPhone 7 có nhiều ứng dụng gây hao pin và nhiều ứng dụng chạy ngầm. Ngay cả khi không sử dụng, chúng vẫn có thể gây hao pin cho chiếc smartphone của bạn.
  •  Phiên bản iOS hiện tại trên iPhone 7 không thật sự phù hợp với máy. Đây cũng có thể là nguyên nhân gây ra tình trạng không dùng máy mà pin vẫn hết trên iPhone 7.
Nguyên nhân pin iPhone 7 không dùng cũng hết pin?

Vì sao pin iPhone 7 không dùng cũng hết pin?

iPhone 7 không dùng cũng hết pin, bạn phải làm thế nào?

Bạn đang bị lỗi pin iPhone 7 nhanh hết pin dù không dùng đến làm phiền? Hãy thử tham khảo một vài cách xử lý sau đây nhé:

  •  Thử tắt bỏ dịch vụ định vị trên máy bằng cách vào Cài đặt => Quyền riêng tư. Tại đây, bạn tắt bỏ mục “Định vị” là được. Ngoài ra, bạn cũng cần tắt bỏ các kết nối quen thuộc như Wifi, 3G/4G,… khi không có nhu cầu sử dụng.
  •  Tắt bỏ tính năng làm mới ứng dụng trong nền, tự động cập nhật ứng dụng cùng những tính năng bạn cảm thấy không cần thiết cho quá trình trải nghiệm máy của mình.
  •  Gỡ cài đặt các ứng dụng gây hao pin hoặc những ứng dụng bạn ít khi mở. Bên cạnh đó, bạn cũng nên tắt bỏ các ứng dụng chạy ngầm trên máy.
  • Nếu tình trạng xảy ra sau khi bạn nâng cấp iOS, có thể phiên bản iOS mới không tương thích với iPhone 7. Bạn nên chạy lại phần mềm để hạ cấp iOS cho dế yêu.
  • Riêng đối với những hư hỏng ở phần cứng, bạn sẽ cần thay pin iPhone 7 chất lượng hoặc thay mới IC nguồn cho máy, tùy vào từng trường hợp. Do vậy, bạn đừng quên đem chiếc dế yêu của mình tới một trung tâm sửa chữa điện thoại uy tín nhé.

Hy vọng lỗi iPhone 7 không dùng cũng hết pin bạn gặp phải sẽ sớm được khắc phục thành công!