iPhone 7 mất camera trước cũng đồng nghĩa với việc bạn không thể sử dụng tính năng selfie hay gọi video call trên máy. Vì vậy, quá trình trải nghiệm iPhone 7 của bạn cũng không còn trọn vẹn như ban đầu.

Với camera trước của iPhone 7, các tín đồ nhà Táo có thể thoải mái selfie. Bởi chiếc smartphone cao cấp này luôn đem tới những bức hình “tự sướng” đẹp mắt, sắc nét mà không quá ảo. Tuy nhiên, nếu bạn sử dụng máy một cách bất cẩn, bạn sẽ phải đối mặt nhiều sự cố khó chịu xuất hiện trên camera trước của máy. Trong đó, iPhone 7 mất camera trước là một trong những tình trạng nghiêm trọng nhất có thể xuất hiện.

iPhone 7 mất camera trước

iPhone 7 mất camera trước làm sao để khắc phục?

iPhone 7 mất camera trước, biểu hiện và nguyên nhân

Khi iPhone 7 mất camera trước, bạn không thể mở chế độ selfie trên điện thoại. Hoặc dù mở được, màn hình của điện thoại cũng chỉ có một màu tối đen. Nguyên nhân gây ra sự cố thường là:

  •  Camera trước của iPhone 7 đã bị hư hỏng. Khi bị va chạm mạnh do người dùng làm rơi hoặc bị vật nặng đè lên, ống kính camera có thể bị vỡ, nứt. Bên cạnh đó, nếu để máy bị ngấm hóa chất hoặc ngấm nước trong thời gian dài, bộ phận này cũng có nguy cơ bị hư hỏng hoàn toàn.
  • Camera trước bị che khuất bởi những phụ kiện bảo vệ màn hình. Điều này đôi khi cũng khiến người dùng lầm tưởng rằng máy bị mất camera.
  •  Phần mềm của iPhone 7 bị lỗi. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra trường hợp này. Chẳng hạn như do virus hay các ứng dụng không tương thích được cài đặt trên máy. Khi phần mềm có vấn đề, các chức năng trên máy cũng bị ảnh hưởng, bao gồm cả chức năng hoạt động của camera.
iPhone 7 mất camera trước, biểu hiện và nguyên nhân

iPhone 7 mất camera trước, biểu hiện và nguyên nhân

iPhone 7 mất camera trước, làm sao để khắc phục?

Dù có phải là một tín đồ mê “tự sướng’ hay không, tình trạng iPhone 7 mất camera  trước vẫn có thể khiến bạn cảm thấy khó chịu. Do vậy, làm sao để khắc phục tình trạng này đã trở thành mối quan tâm hàng đầu của các tín đồ nhà Táo.

Nếu iPhone 7 bỗng dưng bị mất camera trước, bạn có thể tham khảo và áp dụng một vài giải pháp sau đây:

  •  Khởi động lại iPhone 7 bằng cách nhấn đồng thời nút Nguồn Giảm âm lượng. Cho đến khi logo của máy hiện lên là được.
  •  Kiểm tra xem camera trước của máy có bị che khuất bởi phụ kiện nào hay không.
  •  Nếu trên máy có ứng dụng chụp hình của bên thứ 3, bạn nên tạm thời gỡ bỏ các ứng dụng này.
  •  Xóa bỏ dữ liệu của ứng dụng camera trên iPhone 7. Đôi khi thủ thuật đơn giản này cũng có thể phát huy tác dụng.
  •  Cuối cùng, giải pháp tốt nhất dành cho bạn chính là thay camera trước iPhone 7 cho máy. Đây được xem là giải pháp tốt nhất để khắc phục triệt để vấn đề hư hỏng trên camera trước iphone 7.

Trên đây là thông tin về giải pháp khắc phục iPhone 7 mất camera trước.Nếu máy bạn đang gặp phải lỗi này thì hãy đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại đáng tin cậy, để  được khắc phục nhanh chóng lỗi iPhone 7 mất camera trước. Chúc bạn sớm khắc phục được lỗi trên điện thoại mình!