Nếu chẳng may gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus loa nhỏ thì chắc hẳn, khó chịu chính là cảm giác của bạn khi đó. Vậy phải làm sao để gạt tan sự khó chịu này?

iPhone 7 Plus là siêu phẩm của Apple trong năm 2016 với những đặc điểm nổi bật về thiết kế và cấu hình nên nó nghiễm nhiên trở thành một trong những chiếc smartphone được săn đón nhiều nhất trong thời gian qua. Trong quá trình sử dụng, bên cạnh những phút giây trải nghiệm mượt mà và thú vị, iPhone 7 Plus cũng không ít lần đem đến cho người dùng những sự phiền hà và khó chịu với các lỗi hư hỏng thường gặp. Một trong số đó là tình trạng iPhone 7 Plus loa nhỏ.

iPhone 7 Plus loa nho

iPhone 7 Plus là siêu phẩm của Apple trong năm 2016

Dấu hiệu của iPhone 7 Plus loa nhỏ

Khi iPhone 7 Plus loa nhỏ, bạn thường không nghe rõ âm thanh từ đầu dây bên kia trong các cuộc gọi dù đã mở to volume của máy. Bên cạnh đó, dù đã bật chế độ chuông với mức âm lượng lớn nhưng khi có cuộc gọi đến, tin nhắn, thông báo mới, bạn vẫn không thể nghe thấy tiếng chuông mà máy phát ra.

Trong một số trường hợp khác, âm thanh khi bạn nghe nhạc, xem phim, chơi game hay âm thanh từ các ứng dụng khác đều nhỏ hơn mức bình thường nhiều lần, khiến sự trải nghiệm và giải trí của bạn đều bị ảnh hưởng theo.

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus loa nhỏ là gì?

➡ Phần mềm của máy gặp vấn đề do chưa được cập nhật lên phiên bản phần mềm mới nhất hoặc đã bị xung đột khi người dùng vô tình cài đặt một ứng dụng nào đó không tương thích với máy.

➡ Loa của iPhone 7 Plus bị bám bụi do đã lâu không được người dùng vệ sinh sạch sẽ.

iPhone 7 Plus loa nho

Do đâu mà loa iPhone 7 Plus bị nhỏ dần?

➡ iPhone 7 Plus bị rớt nước hay bị để trong môi trường ẩm ướt trong suốt một thời gian dài khiến bộ phận loa của máy bị hoen gỉ, ăn mòn hay thậm chí là bị hư hỏng hoàn toàn.

➡ Máy bị va đập mạnh, rơi rớt hay phải chịu những tác động ngoại lực từ bên ngoài. Điều này không chỉ khiến loa bị hư hỏng mà còn có khiến IC âm thanh hay các bộ phận liên quan khác bị hư hỏng theo.

Xem thêm: iPhone 7 Plus bị rung màn hình

Bạn nên làm gì khi iPhone 7 Plus loa nhỏ?

➡ Khi máy gặp phải những vấn đề về phần mềm, bạn cần gỡ bỏ những ứng dụng không tương thích có trong máy và đảm bảo máy đã được update lên phiên bản phần mềm mới nhất. Bên cạnh đó, bạn cũng có thể tiến hành khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 Plus sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

➡ Bạn cần vệ sinh máy sạch sẽ, nhất là khu vực loa. Nếu máy chẳng may bị ngấm nước, điều bạn cần làm là hong khô máy một cách nhanh chóng.

iPhone 7 Plus loa nho

Bạn cần vệ sinh máy thường xuyên

➡ Cuối cùng, khi các biện pháp trên không giúp tình trạng iPhone 7 Plus loa nhỏ được khắc phục thì rất có thể điện thoại của bạn đã gặp phải những vấn đề về phần cứng. Bạn nên đem máy đi kiểm tra để biết cách giải quyết tối ưu cho trường hợp của mình. Nếu cần thiết, có thể bạn sẽ phải thay loa trong hoặc thay loa ngoài iPhone 7 Plus cho máy để khắc phục triệt để sự cố.

Chúc các bạn thành công!