iPhone 7 và 7 Plus có điểm gì khác biệt để tạo nên dấu ấn cho cả hai? Bạn sẽ tìm thấy câu trả lời cho vấn đề này sau khi đọc xong bài viết dưới đây.

iPhone 7 và 7 Plus là 2 siêu phẩm của Apple liên tục gây bão trên thị trường công nghệ trong suốt thời gian vừa qua. Vậy iPhone 7 và 7 Plus có điểm gì khác biệt với nhau?

Kích thước màn hình

iPhone 7 chỉ có kích thước 4.7 inches trong khi màn hình của iPhone 7 Plus lên tới 5.5 inches. Do vậy, nếu bạn là người thích điện thoại có màn hình lớn để thoải mái xem phim, chơi game, lướt web thì iPhone 7 Plus chính là sự lựa chọn hoàn hảo dành cho bạn. Ngược lại, nếu bạn thích smartphone có kích thước gọn nhẹ, dễ cầm nắm thì chiếc iPhone 7 sẽ phù hợp với nhu cầu của bạn hơn.

iPhone 7 va 7 Plus co diem gi khac biet

iPhone 7 Plus có kích thước màn hình lớn hơn hẳn iPhone 7

Ngoài ra, về độ phân giải của màn hình giữa iPhone 7 và iPhone 7 Plus cũng có sự khác biệt nhất định. Nếu như màn hình iPhone 7 có độ phân giải màn hình là 1334 × 750 pixel thì của iPhone 7 Plus là 1920 × 1080 pixel. Điều này có nghĩa mật độ điểm ảnh của 2 máy lần lượt là 326 ppi đối với iPhone 7 và 401 ppi đối với iPhone 7 Plus.

Thiết kế

Về mặt dáng vẻ bề ngoài thì iPhone 7 được các tín đồ công nghệ đánh giá là thanh thoát và sang trọng hơn iPhone 7 Plus và các phiên iPhone  trước đó. Ngoài ra, trong khi iPhone 7 Plus sẽ có thêm một dải loa vào vị trí của jack tai nghe cũ thì iPhone 7 sẽ không có phần này mà chỉ để trống.

Camera

Camera dường như là sự khác biệt lớn nhất giữa 2 siêu phẩm iPhone 7 và 7 Plus. Tuy camera của 2 chiếc điện thoại này đều có độ phân giải là 12MP, khẩu độ f1.8 nhưng iPhone 7 Plus lại được trang bị camera kép với 2 ống kính có chức năng riêng biệt: 1 ống kính camera chụp góc rộng và 1 ống kính camera chụp thường. Điều này giúp 7 Plus có thể zoom quang học lên 2 lần và zoom kỹ thuật số lên 10 lần trong khi iPhone 7 chỉ có thể zoom kĩ thuật số lên 5 lần là tối đa.

iPhone 7 va 7 Plus co diem gi khac biet

iPhone 7 Plus được trang bị camera kép

Hy vọng với những thông tin hữu ích về vấn đề “iPhone 7 và 7 Plus có điểm gì khác biệt” mà trung tâm thay màn hình FASTCARE chia sẻ ở trên, bạn có thể chọn cho mình một chiếc iPhone 7/7Plus phù hợp với chính bản thân mình!