iPhone 8 được trang bị camera trước nhận diện hình ảnh 3D

iPhone 8 được trang bị camera trước nhận diện hình ảnh 3D

Bởi Fastcare - 13/05/2017

Những tin đồn gần đây, cho biết iPhone 8 của hãng Apple có thể sẽ được trang bị thêm tính năng nhận diện và bảo mật bằng khuôn mặt. Đây là công nghệ bảo mật hiện đại và an toàn hơn của Samsung. Theo thông tin báo cáo mới nhất  của truyền thông Hàn Quốc. LG Innotek sẽ là đơn vị cung ứng module nhận diện hình ảnh 3D đầu tiên trên thế giới cho Apple. Và con cưng iPhone 8 sẽ là sản phẩm có vinh dự đón nhận tin vui này.

Để có thể đáp ứng được nhu cầu của vị khách hàng Apple, LG đã phải bỏ ra số tiền lên đến 238 triệu để đầu tư  xây dựng một nhà máy mới hoàn toàn chuyên sản xuất module camera nhận diện hình ảnh 3D. Camera 3D này có khả năng nhận diện cả về chiều sâu, do đó  sẽ bảo bật tốt hơn các loại cảm biến hiện nay trên thị trường.

iPhone 8 được trang bị camera trước nhận diện hình ảnh 3D

Đối thủ truyền kiếp với Apple là Samsung cũng đã tích hợp công nghệ bảo mật này trên Galaxy S8 và S8 Plus nhưng mới chỉ dùng lại ở công nghệ nhận diện hình ảnh 2D. Vì thế nó có thể bị dễ dàng qua mặt bởi một bức ảnh chụp.

Trước đó, LG Innotek  đã từng hợp tác với Apple  cùng nhau phát triển một hệ thống camera giám sát. Được biết, với công nghệ nhận diện hình ảnh 3D mới trên iPhone 8 sẽ không chỉ áp dụng vào việc bảo mật, mà bên cạnh đó còn được ứng dụng vào công nghệ thực tế tăng cường.

Cũng theo một nguồn tin cho biết, cảm biến  camera mới này nhỏ hơn cảm biến camera trước đây của iPhone 7. Chính vì vậy tạo điều kiện cho iPhone 8 có thể thu hẹp cạnh trên và thiết kế màn hình không viền sẽ trở thành hiện thực.

Nguồn: fastcare.vn