Mới đây, một thông tin rò rỉ về nội thất của chiếc iPhone 8 khiến cho nó ngày càng HOT hơn. Sẽ có tính năng sạc không dây trên iPhone 8, tuy nhiên nếu như thông tin này là thật thì đáng buồn thay, nó vẫn chỉ là chuẩn sạc không dây của đời cũ mà thôi.

iPhone 8 lại lộ bản vẽ "nội thất" bên trong

Như chúng ta đã biết, về rất nhiều thông tin hình ảnh cũng như bản vẽ về iPhone 8, và có một điều chắc chắn rằng iPhone 8 sẽ có thiết kế màn hình không viền cùng với đó là cụm camera kép.

thông tin hình ảnh cũng như bản vẽ về iPhone 8

“Dành cho những ai còn chưa tin đây là iPhone 8 thật nhé… ;)”

Có một thứ đóng vai trò rất quan trọng nhưng lại không mấy thu hút được sự chú ý. Bởi các iFan luôn tin tưởng rằng những smarphone flagship tiếp theo của “những thầy phù thủy công nghệ xứ Cupertino” sẽ được trang bị vi xử lý mạnh mẽ nhất, nhanh nhất, bởi đó là điều hiển nhiên và xảy ra hằng năm rồi. Và ông lớn Apple có khả năng sẽ trang bị thêm tính năng mà nhiều người dùng IOS “mong đợi” trong nhiều năm qua đó là : Sạc không dây.

Dưới đây là thông tin đến từ Benjamin Geskin – một tài khoản Twitter đã từng cung cấp những hình ảnh rò rỉ “chuẩn đến từng xăng-ti-mét” trong quá khứ. Người này mới đây đã đăng tải một hình ảnh về bản vẽ  kỹ thuật của mặt lưng iPhone 8  và nó có một cái đĩa hình tròn nhỏ hình dạng rất giống với lõi của hệ thống sạc không dây.

Với thông tin này, chúng ta có một tin vui và 1 tin buồn. Tin vui là tính năng sạc không dây cuối cùng đã xuất hiện trên iPhone. Tính năng mà những người dùng Android đã sử dụng rất nhiều năm qua và đó luôn là đề tài cười nhạo cộng đồng IOS vì không có được. Tin buồn là không biết đây là kiểu sạc gì.

tính năng sạc không dây cuối cùng đã xuất hiện trên iPhone

Với một cái lõi mỏng, phẳng và hình tròn thì gần như chắc chắn đây là loại sạc không dây cũ, giống với loại của smartphone Android hiện nay. Khi bạn muốn sạc không dây đồng nghĩa với việc bạn phải đặt máy lên một tấm sạc. Nghe cũng ổn đấy! Nhưng muốn sạc năng lượng cho chú dế yêu của mình, người dùng bắt buộc phải để  chúng nằm một chỗ, cụ thể là trên tấm sạc. Chỉ cần một thao tác nhỏ nhấc máy lên để xem giờ cũng khiến cho quá trình sạc bị ngưng lại ngay. Công nghệ sạc không dây này vẫn chưa có cải tiến nào mang tính đột phá kể từ khi nó được giới thiệu nhiều năm trước, và ai ai cũng nghĩ rằng Apple đang chờ đợi đến khi nó hoàn thiện thì mới mang lên iPhone.

Chúng ta hãy hy vọng rằng, “táo khuyết” đã phát minh ra cách sạc pin nhanh hơn hay cho tấm sạc nó rộng hơn chăng. Cũng có một trường hợp, bức ảnh trên là Fake và iFan chúng ta sẽ mất thêm một khoảng thời gian nữa mới được trải nghiệm sạc không dây trên iPhone.

Xem thêm : iPhone 8 sẽ có pin “trâu” hơn nhờ trang bị chip AI