Chắc chắn bạn không thể thoải mái sử dụng các tính năng có trên iPhone 8 Plus, khi bỗng nhiên gặp phải tình trạng iPhone 8 Plus hao pin nhanh. Vậy đâu là nguyên nhân của tình trạng này và bạn cần làm gì để khắc phục?

iPhone 8 Plus hao pin nhanh, nguyên nhân và khắc phục

iPhone 8 Plus hao pin nhanh, nguyên nhân và khắc phục

iPhone 8 Plus hao pin nhanh là tình trạng quen thuộc đối với những ai đang sử dụng máy. Bởi dung lượng pin ban đầu của iPhone 8 Plus không quá cao nên chỉ cần bạn sử dụng máy với mức độ nhiều hơn bình thường, tình trạng hao pin nhanh đã có thể xuất hiện. Để hạn chế và xử lý tình trạng này hiệu quả, bạn nên nắm rõ một vài nguyên nhân khiến pin trên máy nhanh hết sau đây:

  1. Bạn luôn kích hoạt nhiều tính năng không cần thiết

Không phải tính năng nào trên iPhone 8 Plus cũng cần thiết đối với quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vì thế, nếu kích hoạt những tính năng này, pin trên máy sẽ bị hao hụt một cách lãng phí.

=> Bạn cần tắt bỏ một số tính năng gây hao pin nhưng không thật sự quan trọng có trên iPhone 8 Plus. Chẳng hạn như:

  • Tắt bỏ tính năng Đưa lên để bật bằng cách vào Cài đặt => Màn hình và độ sáng. Sau đó, bạn tắt bỏ tính năng Raise to Wake (Đưa lên để bật).
  • Tắt bỏ tính năng Làm mới ứng dụng trong nền với thao tác vào Cài đặt => Cài đặt chung => Làm mới ứng dụng trong nền. Tại đây, bạn tắt bỏ các ứng dụng không nhất thiết phải được làm mới thường xuyên.
  • Mặt khác, bạn cũng nên tắt bỏ tính năng tự động cập nhật ứng dụng, dịch vụ định vị và tắt bỏ các ứng dụng đang chạy ngầm trên máy.

=> Có thể bạn quan tâm: IPHONE 8 PLUS BỊ CHAI PIN VÀ NHỮNG CÁCH KHẮC PHỤC BẠN CẦN BIẾT

iPhone 8 Plus hao pin nhanh

iPhone 8 Plus hao pin nhanh

  1. Ánh sáng màn hình của iPhone 8 Plus luôn ở mức quá cao

Dù chỉ là một yếu tố nhỏ, nhưng nếu ánh sáng màn hình của iPhone 8 Plus được đặt ở mức cao thường xuyên, pin của máy cũng nhanh chóng bị hao hụt. Tuy nhiên, nhiều iFan lại không để ý tới nguyên nhân này.

=> Bạn cần điều chỉnh một vài thông số liên quan đến độ sáng và màn hình trên iPhone 8 Plus như sau:

  • Giảm độ sáng màn hình xuống mức phù hợp.
  • Tắt bỏ tính năng tự động điều chỉnh độ sáng màn hình. Bạn cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Trợ năng => Thích nghi màn hình. Tiếp đến, bạn tắt bỏ mục Ánh sáng tự động.
  • Cài đặt thời gian chờ tắt màn hình ở mức 30 giây hoặc 1 phút. Để điều chỉnh, bạn cần vào mục Cài đặt => Màn hình và độ sáng => Tự động tắt màn hình.
  1. Các kết nối luôn được bật

Một nguyên nhân khác khiến iPhone 8 Plus hao nhanh là việc các kết nối trên máy như 3G/4G, Wifi, Bluetooth,… luôn được bật, ngay cả khi bạn không hề sử dụng.

=> Bạn chỉ cần tắt bỏ các kết nối trên iPhone 8 Plus khi không cần đến, để thời gian sử dụng pin kéo dài.

Pin iPhone 8 Plus bị chai

Pin iPhone 8 Plus bị chai

  1. Pin iPhone 8 Plus bị chai

Sau một thời gian trải nghiệm, dung lượng pin iPhone 8 Plus sẽ bị sụt giảm so với ban đầu. Ngoài ra, nếu bạn sạc pin cho máy bằng bộ sạc không phù hợp hoặc có thói quen vừa sạc pin, vừa sử dụng máy, bạn cũng có thể làm pin của máy bị chai.

=> Với trường hợp này, thay pin iPhone 8 Plus là giải pháp hoàn hảo dành cho bạn. Để được thay pin chất lượng, bạn cần đem máy tới một địa chỉ sửa chữa uy tín. Có như vậy, lỗi iPhone 8 Plus hao pin nhanh mới được xử lý hiệu quả và triệt để.