Theo những tin đồn hiện nay, thì mẫu iPhone mới của hãng Apple được cho là iPhone 8 sẽ xuất hiện vào cuối năm nay. Và tin đồn có thể iPhone 8 có thể được trang bị vi xử lý AI?

Cho đến hôm nay, Táo Khuyết vẫn chưa lên tiếng cũng như tiết lộ thông tin gì về mẫu iPhone 8 sắp ra mắt. Nhưng những tin đồn về “siêu phẩm” này nhiều vô kể. Những hình ảnh, bản concept về bản iPhone 8 bị xoá bỏ nút home vật lý, trang bị màn hình OLED, cảm biến Touch ID đặt ở mặt lưng máy…. Và mới đây nhất là thông tin iPhone 8 sẽ được trang bị vi xử lý AI.

iPhone 8 sẽ có pin "trâu" hơn nhờ trang bị chip AI

Thông tin siêu phẩm iPhone 8 sẽ được trang bị vi xử lý AI bắt nguồn từ phóng viên Mark Gurman của trang tin Bloomberg. Phóng viên này khẳng định rằng, con chip AI này được biết đến với tên gọi Apple Neutal Engine. Đây được đánh giá là công nghệ rất thú vị nhưng nhiều khả năng nó sẽ không kịp tích hợp ở thế hệ iPhone tiếp theo.

Công nghệ trí tuệ nhân tạo đang được “gã khổng lồ” Apple hướng đến nhằm phục vụ các dịch vụ đám mây. Với mỗi vi xử lý AI, người dùng có thêm một trải nghiệm mang tính cá nhân và nhanh chóng hơn.

Về cách thức hoạt động cũng như chức năng chính của con chip này vẫn đang là điều bí ẩn. Có thể nó sẽ giúp quản lý công việc của bộ vi xử lý chính và chip đồ hoạ.

Việc chia sẻ công việc giữa chip Ai và các vi xử lý truyền thống sẽ cải thiện hiệu năng cho máy và cả thời lượng pin. Không những thế, Mark Gurman chia sẻ thêm rằng vi xử lý này còn có thể giúp nhận dạng khuôn mặt, xác định giọng nói…

Tất cả những thông tin về con chip AI vẫn chỉ là những tin đồn. Dù vậy, đây vẫn được coi là một nỗ lực của Apple nhằm theo kịp các đối thủ khác như Qualcomm hay Google. Hiện Apple vẫn chưa chính thức lên tiếng hay công bố về con chip này.

Tham khảo: Trustedreview