iPhone 8 dự kiến sẽ ra mắt vào tháng 9 năm nay và có thể sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt. Đây sẽ là một tính năng đặc biệt mà người dùng mong chờ

iPhone 8 sẽ được thiết kế với màn hình rộng 5,8 inch, thiết bị này sẽ sở hữu màn hình uốn cong cùng bộ phận cảm biến vân tay Touch ID nằm ngay phía dưới lớp kính trên điện thoại. Bên cạnh đó, thiết bị sẽ được hỗ trợ sạc không dây sẽ đem đến cho người dùng những trải nghiệm vô cùng thú vị. Và giờ đây, theo thông tin mới nhất thì iPhone 8 có thể sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt để xác nhận mở khóa.

iPhone 8 sẽ được trang bị tính năng nhận diện khuôn mặt

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8 sẽ sử dụng một bộ cảm biến 3D được tích hợp vào camera phía trước, tính năng này có thể thay thế cho công nghệ cảm ứng Touch ID để thực hiện một số tác vụ như xác thực các khoản thanh toán, giúp đăng nhập vào ứng dụng và mở khóa điện thoại. Công nghệ 3D có thể hoạt động ở các góc độ khác nhau, do đó người dùng iPhone có thể mở khóa thiết bị bằng cách nhìn vào điện thoại nếu đang được đặt trên một mặt phẳng hoặc nghiêng về phía bên phải.

Tính năng nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8

Hệ thống quét 3D được thiết lập với tốc độ xử lý cũng như độ chính xác cao, có thể quét khuôn mặt của người dùng và mở khóa thiết bị trong thời gian ngắn. Bởi công nghệ phân tích hình ảnh 3D tốt hơn hẳn so với hình ảnh 2D nên chúng có thể phân biệt khuôn mặt của người dùng thông qua hình ảnh của họ. Để tăng cường bảo mật cho iPhone 8, Apple cũng có thể sử dụng công nghệ quét mống mặt hiện có như trên Galaxy S8 của Samsung.

Thông tin liên quan về iPhone 8

Theo một blogger nổi tiếng của Apple là John Gruber, iPhone cao cấp công bố vào tháng 9 năm nay có thể được gọi là “iPhone Pro” và có giá bán khoảng 34,5 triệu đồng tương đương 1.500 USD. Hai phiên bản iPhone 7S, iPhone 7S Plus sẽ sở hữu màn hình LCD, có kích thước tương ứng 4,7 và 5,5 inch, tương tự như iPhone 7. Tuy nhiên bộ đôi smartphone này được mong đợi là vẫn còn nút Home cũng như Touch ID.

Còn theo ông Ming-Chi Kuo nhà phân tích giỏi trên thị trường công nghệ đã cho rằng: “iPhone 8 sẽ đến với màn hình OLED và viền màn hình mỏng với chất lượng hiện thị tốt. Hãng Apple có thể sẽ gỡ bỏ nút Home cùng máy quét vân tay Touch ID và thay thế bằng tính năng nhận diện khuôn mặt để màn hình hiển thị rộng hơn.

Nhận diện khuôn mặt trên iPhone 8

Hiện các tin đồn đoán về iPhone 8 ra mắt kỉ niệm 10 năm Apple vẫn và đang từng ngày làm cộng đồng người dùng háo hức. Nhưng nếu thực sự tính năng nhận diện khuôn mặt được áp dụng trên siêu phẩm này thì hẳn đây chính là dòng điện thoại đáng được mong chờ nhất.

>> Có thể bạn quan tâm: Hướng dẫn mở khóa iPhone khi bạn quên mật khẩu