Đến hôm nay, nửa cuối năm 2017 chúng ta đã chứng kiến một sự bùng nổ từ những chiếc flagship mạnh mẽ từ các ông lớn điện thoại như Samsung với Galaxy S8 và S8 Plus, HTC U11,.. và nổi bật trong số đó đang được rất nhiều người mong đợi chính là iPhone 8 của Apple. Tạm bỏ ngoài tai những tin đồn về thiết kế hay cấu hình đang được truyền  “nham nhảm” trên mạng hiện nay. Sau đây là những đánh giá về chiếc smartphone này có thể gặp khó khăn ngay từ khi chưa được công bố vì những nguyên nhân sau.

iPhone 8 sẽ gặp thất bại nếu như Apple không giải quyết 3 vấn đề này

1. Giá bán iPhone 8 quá cao

Theo BI, dựa trên nhận định của chuyên gia John Gruber, người đã từng dự đoán gần như chính xác giá bán các sản phẩm của Apple trong thời gian qua cho biết, iPhone 8 dự kiến sẽ có giá bán khởi điểm từ mức 1.200 USD, phiên bản cao cấp nhất có thể lên tới 1.500 USD (Khoảng 34 triệu đồng). Và con số đó dành cho thị trường Mỹ, nếu về Việt Nam sẽ tăng lên từ 1 đến 3 triệu đồng.

Khi nghe về mức giá trên nhiều người cho rằng là quá cao và sẽ khiến Appe gặp khó khăn khi tung sản  phẩm ra thị trường. Nhìn quanh các đối thủ không một chiếc smartphone nào, kể cả Galaxy S8 Plus với màn hình cong vô cực cùng nhiều tính năng nổi trội bậc nhất hiện nay cũng chỉ được bán tại Việt Nam với giá 20.49 triệu đồng.

Giá bán iPhone 8 quá cao

Điều này sẽ ảnh hưởng không nhỏ đến tâm lí của người dùng, kể cả iFan, vì sự nâng cấp mạnh mẽ trên iPhone 8 là điều phải có, đó không thể là lí do cho Apple tăng giá. Nếu họ tăng, rất nhiều người sẵn sàng quay lưng và chuyển hướng sang Samsung.

2. Mất đi tính sáng tạo

Trong những năm gần đây, ngay cả các nhân viên hàng đầu khi nghỉ việc tại Apple cũng phải buồn lòng khi thừa nhận rằng “Táo khuyết” đang dần đánh mất đi sự bất ngờ, mới mẻ trên các sản phẩm.

Thật vậy, khi so sánh Apple thời của Steve Jobs và của Tim Cook. iPhone của Steve Jobs có thể không mang lại lợi nhuận ở mức kỉ lục như iPhone của Tim Cook. Nhưng sự sáng tạo trên các sản phẩm do Steve Jobs giới thiệu là có thừa. Từ iPhone 3G cho đến iPhone 4 hay MacBook Air, rất cả đều làm người dùng lẫn đối thủ phải kinh ngạc.

Mất đi tính sáng tạo

Quay trở lại với iPhone của Tim Cook, từ iPhone 6 cho đến tận iPhone 7, đã 3 năm trôi qua nhưng vẫn thiết kế đó, công nghệ tích hợp trên iPhone 7 thì smartphone Android đã có từ lâu. Nhưng nhờ tài chèo lái khéo léo của Tim Cook nên Apple vẫn đạt lợi nhuận như mong muốn.

Các chuyên gia cho rằng, nếu Apple không đổi mới mạnh mẽ từ thiết kế cho tới mặt công nghệ, thời gian sắp tới Apple sẽ bị Samsung bỏ xa về khoản sáng tạo.

3. Ra mắt iPhone 8 chậm trễ

Trong khi Samsung đã gần như ấn định ngày ra mắt cho Galaxy Note 8 (cuối tháng 8 hoặc đầu tháng 9) và sẽ giao hàng trong vài tuần sau đó. Apple được cho rằng vẫn đang loay hoay với chiếc flagship kế tiếp của mình vì nhiều nguyên nhân khác nhau như khó khăn về mặt công nghệ, thiết hụt nguồn cung linh kiện.

Ra mắt iPhone 8 chậm trễ

Qua đó dự kiến sẽ giới thiệu iPhone 8 trễ hơn thời điểm công bố iPhone 7 vào năm ngoái. Đây được xem là bất lợi không nhỏ cho iPhone. Dẫu biết rằng iPhone 8 và Galaxy Note 8 đã có tập khách hàng nhất định, nhưng việc người dùng có thể bị ấn tượng bởi Note 8 và chuyển sang sử dụng chiếc smartphone này là điều dễ dàng xảy ra.

Apple chọn tiền hay chọn sự khẳng định về đẳng cấp

Apple hiện đang là công ty nắm giữ khối tài sản khổng lồ bậc nhất thế giới – khoảng 256 tỷ USD trong ngân hàng – với mức giá trị vốn hóa đạt trên 800 tỷ USD trong năm nay. Như vậy, về mặt tiền bạc, Apple chắc chắn không thiếu và không cần phải cật lực kiếm quá nhiều.

Apple chọn tiền hay chọn sự khẳng định về đẳng cấp

Trong khi đó, đối với một công ty công nghệ hàng đầu, việc bị đồn thổi là đang tụt hậu so với các đối thủ là điều khó chấp nhận được. Chính vì thế, mình dự đoán năm nay Apple sẽ thay đổi chiến lược, tập trung lấy lại vị thế của mình về mặt công nghệ và sáng tạo thông qua những thay đổi lớn cho iPhone 8.

Tham khảo: https://www.thegioididong.com/