Tin mới nhất cho thấy mẫu iPhone 8 và Samsung Galaxy S8 có thể sẽ được thiết màn hình “edge-to-edge” nghĩa là viền cong toàn bộ bao bọc quanh thân máy. Liệu điều này có khả thị?

Các định nghĩa mà người ta hay nhắc tới mỗi khi nói về một chiếc smartphone có màn hình đẹp và độc đáo như là “không viền”, “viền cong”, “mặt cắt 2.5D” và “viền quanh viền”. Có thể sang năm 2017 chúng ta sẽ được chứng kiến sự ra mắt siêu phẩm tiếp theo của 2 ông lớn Samsung và Apple mà những khái niệm chúng ta từng biết về màn hình của smartphone sẽ thay đổi 180 độ.

iPhone 8 với những bản thiết kế đầu tiên lộ diện

Tuy chưa chính thức nghe bất cứ thông tin nào từ phía Apple nhưng một số nguồn tin, họ là những người dự đoán trước gần như khá chính xác thiết bị iPhone sắp ra mắt của Apple nó trông như thế nào. Kèm theo đó là hàng loạt video tự thiết kế của một số fan hâm mộ, họ đặt kỳ vọng vào sự thay đổi của Apple cho lần ra mắt sản phẩm iPhone 8 năm 2017.

Theo như nguồn tin cho biết trong năm sau chắc chắn một điều là Apple sẽ đặt hàng sản xuất màn hinh cho iPhone 8 và công nghệ màn hình sử dụng ở đây được nói đến là “Flexible OLED”. Công nghệ màn hình mới này sẽ giúp cho màn hình của máy mỏng hơn, độ sáng và màu sắc đẹp hơn và có thể chống lại một số tác nhân gây hại cho màn hình của máy như oxy hóa hay các chất lỏng.

Cần phải nói thêm là nếu Apple áp dụng loại màn hình này lên chiếc iPhone 8 thì nó sẽ có khả năng hiển thị sắc nét đến cả viền bao quanh thân máy, cho cảm giác máy mỏng hơn, nhẹ hơn. Bạn có thể xem qua đoạn video dưới đây để dễ hình dung.

Samsung Galaxy S8 và những khác biệt khi ra mắt

Không thể không nhắc đến Samsung và những nỗi khổ mà hãng đang trải qua kèm theo đó là sự thất vọng không hề nhỏ của các Fan nhà Samsung đó là khi nhắc đến Note 7. Quyết tâm thay đổi và chiều lòng người hâm mộ bằng sự ra mắt của Samsung Galaxy S8 sẽ được coi như sự bù đắp đến với người dùng.

Thiết kế của Samsung Galaxy S8 sẽ đánh trực diện vào thiết kế, họ sẽ thiết kế lại phần màn hình của máy mà theo như nhà nghiên cứu công nghệ màn hình hiển thị Samsung Park Won Sang cho biết: Samsung sẽ tung ra loại màn hình hiển thị có diện tích lên tới 90% toàn màn hình. Vẻ ngoài bóng bẩy trau chuốt hơn và hứa hẹn sẽ làm nhiều đối thủ ăn ngồi không yên.

Cần nhắc lại cho các bạn được biết đó là loại màn hình “Flexible OLED” có thể tự nó uốn cong khi cho vào túi quần để tránh trường hợp cấn bể mặt kính.

Dưới đây là video thiết kế mẫu Samsung Galaxy S8 đến từ trang TechRadar.

Cảm biến vân tay dưới mặt kính kèm theo đó là phím home ảo cũng không nằm ngoài khả năng trang bị trên chiếc Samsung Galaxy S8 này.

phim-home-ao

tiếp tục cập nhật….