Với số lượng màn hình OLED mà Samsung cung cấp cho Apple, sẵn sàng đủ dùng cho iPhone 9.

Theo trang The Bell, Apple vừa kí hợp đồng với Samsung Display – đơn vị sản xuất màn hình thuộc Samsung Electronics, sẽ cung cấp màn hình OLED cho mẫu iPhone ra mắt vào năm tới và được cho là iPhone 9.

Hiện nay, Samsung đã là đối tác chính cung cấp màn hình OLED cho iPhone 8, một trong ba mẫu iPhone mà Apple định ra mắt tháng 9 năm nay trước khi thỏa thuận này được kí. Có nhiều thông tin còn cho rằng, Samsung sẽ cung cấp cho Apple 80 triệu màn hình OLED để trang bị cho iPhone 8.

iPhone 9 sẽ sử dụng màn hình OLED do Samsung cấp

Trang này còn cho biết thêm, màn hình trên iPhone 9 sẽ có 2 phiên bản là 5.28 và 6.46 inch. Và theo dự kiến số lượng màn hình mà Samsung sẽ cung cấp cho Apple lên tới con số 180 triệu.

“Gần đây hai công ty này đã ký với nhau một thỏa thuận bí mật về những điều kiện chung, bao gồm kích thước màn hình”, một nguồn tin trong ngành công nghiệp tiết lộ. “Các chi tiết khác như tính năng và thiết kế màn hình có thể được điều chỉnh bởi iPhone 9 còn đang trong giai đoạn phát triển”.

Với nhiều thông tin xác thực hiện nay, vào tháng 9 năm nay Apple sẽ trình làng mẫu iPhone 8 cao cấp sử dụng màn hình OLED và 2 phiên bản nâng cấp của iPhone 7 và iPhone 7 Plus sử dụng màn hình LCD.

Còn có một số tin cho rằng, Samsung đang chuẩn bị xây dựng một nhà máy mới dành riêng cho việc sản xuất màn hình OLED cho iPhone.

Theo The Investor