iPhone của bạn đang gặp phải tình trạng “rùa bò”? Cách xử lý lỗi này cực kì đơn giản nhưng không phải ai cũng biết. Hãy cùng tìm hiểu nhé.

Giống như nhiều dòng điện thoại cảm ứng khác, khi sử dụng iPhone rất dễ gặp phải tình trạng xử lý thao tác “ì ạch”. Chắc chắn người dùng sẽ cảm thấy vô cùng “ức chế” khi gặp những tình huống như thế nào. Áp dụng các cách xử lý sau đây, bạn sẽ hoàn toàn thoải mái trải nghiệm mà chẳng ngại máy đơ, “rùa bò” nữa.

Loi iPhone

Xử lý iPhone gặp lỗi “rùa bò”

Tắt các ứng dụng chạy ngầm

Một trong những nguyên nhân khiến iPhone của bạn lúc nào cũng trong tình trạng chậm chạp đó là máy chạy quá nhiều các ứng dụng ngầm. Lúc này máy vừa phải xử lý các thao tác của người dùng, vừa xử lý các ứng dụng đang chạy. Để máy nhanh hơn, mượt hơn hãy tắt ngay các ứng dụng ngầm.

Xóa các ứng dụng không tương thích

Cài đặt các ứng dụng không tương thích cũng là một trong những nguyên nhân chính gây chậm máy. Đặc biệt nếu sử dụng IOS phiên bản cũ, tình trạng này cực kì phổ biến. Do đó bạn nên gỡ bỏ các ứng dụng đó ra khỏi máy để tránh ảnh hưởng tới quá trình trải nghiệm trên máy.

Vào Cài đặt chung >> Giới thiệu >> Ứng dụng. Lúc này trên màn hình sẽ hiển thị List các ứng dụng đang chạy trên bản IOS cũ 32 bit. Bạn chỉ cần loại bỏ các ứng dụng đó ra khỏi máy. Bên cạnh đó bạn cũng nên cập nhật bản mềm mới thường xuyên cho iPhone.

Loi iPhone

Gỡ bỏ các ứng dụng không tương thích trên iPhone

Khởi động / restore lại máy

Trong quá trình sử dụng, người dùng nên khởi động lại iPhone thường xuyên. Đây là một lời khuyên rất hữu ích của các chuyên gia công nghệ mà ít ai để ý. Khởi động lại máy sẽ làm cho iPhone của bạn chạy mượt mà và nhanh chóng hơn.

Bên cạnh đó restore máy khi cần thiết cũng là một cách để xử lý các lỗi phần mềm của máy. Từ đó cải thiện được tình trạng xử lý chậm của iPhone. Tuy nhiên khi restore lại máy bạn nên lưu ý sao lưu các dữ liệu. Bởi khi khôi phục lại cài đặt gốc, chiếc iPhone của bạn trở lại là một “tờ giấy trắng” được mặc định bởi nhà sản xuất.