Được đánh giá là một trong những chiếc smartphone tốt nhất ở thời điểm hiện tại nhưng pin của iPhone 7 lại hay gặp phải nhiều sự cố khiến người dùng khó chịu.

Nếu bạn đang sở hữu chiếc iPhone 7 cao cấp thì chắc hẳn đã có lúc bạn gặp phải trường hợp iPhone 7 bị nóng máy khi sạc, iPhone 7 nhanh hết pin hay iPhone 7 sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng. Thực tế cho thấy, tuy những lỗi này không quá nghiêm trọng nhưng có thể làm ảnh hưởng đến quá trình trải nghiệm máy của bạn. Vì vậy, bạn nên áp dụng một vài biện pháp sau để khắc phục tình trạng này mà không cần phải đến tiệm sửa chữa.

Có thể bạn quan tâm: Cách khắc phục iPhone 7 sạc không vô pin

pin cua iPhone 7

iPhone 7 nhanh hết pin

Nhanh hết pin là một vấn đề về pin của iPhone 7 thường gặp. Có nhiều nguyên nhân khác nhau gây ra tình trạng này nhưng không phải nguyên nhân nào cũng xuất phát từ chất lượng pin mà có thể do thói quen của người sử dụng.

Để tiết kiệm pin cho iPhone 7, trước hết bạn hãy thử áp dụng cách sau:

Vài Cài đặt => Pin để kiểm tra lượng pin đã tiêu thụ trong 24 giờ hoặc trong 7 giờ gần đây. Sau đó, bạn kiểm tra phía dưới ứng dụng đang tiêu thụ pin có chữ “Ứng dụng đang chạy ngầm” không. Nếu có, bạn nên tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm đi bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Tắt bỏ làm mới ứng dụng nền. Ngoài ra, bạn cũng có thể vào Cài đặt => Quyền riêng tư => Dịch vụ định vị và tắt bỏ những ứng dụng không cần thiết.

Pin cua iPhone 7

iPhone 7 sập nguồn đột ngột

Nếu bạn gặp phải tình trạng iPhone 7 sập nguồn đột ngột trong quá trình sử dụng dù pin chưa hết thì bạn có thể làm theo các bước sau:

– Kiểm tra xem máy đã được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất chưa bằng cách vào Cài đặt => Cài đặt chung => Cập nhật phần mềm. Nếu máy bạn chưa được cập nhật, bạn hãy update cho máy.

– Trong trường hợp bạn đã sử dụng phiên bản iOS mới nhất mà máy vẫn bị sập nguồn thì bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho iPhone 7 sau khi đã sao lưu các dữ liệu quan trọng.

Pin cua iPhone 7

Xem thêm: Các thao tác thay thế khi iPhone 7 hư nguồn

iPhone 7 nóng máy khi sạc pin

Khi gặp trường hợp này thì có 2 nguyên nhân chủ yếu mà người dùng cần quan tâm là lỗi pin và lỗi bộ sạc. Đôi khi việc sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng sẽ gây ra hiện tượng này nên bạn cần đảm bảo chỉ sử dụng bộ sạc do chính Apple sản xuất. Ngoài ra, bạn cần tuyệt đối tránh trường hợp vừa sạc pin vừa sử dụng máy.

Pin cua iPhone 7

Khi bạn đã áp dụng các thủ thuật trên mà những vấn đề về pin của iPhone 7 vẫn chưa được giải quyết thì bạn nên đem máy tới các trung tâm để được kiểm tra và đưa ra hướng giải quyết phù hợp. Trong một số trường hợp pin iPhone 7 bị chai hay hư hỏng, lúc này bạn buộc phải sử dụng dịch vụ thay pin iPhone 7 mới có thể khắc phục.

Xem thêm: Những dấu hiệu nhận biết Pin iPhone 7 bị chai

Chúc các bạn thành công!