Chia sẻ cách khắc phục hiệu quả Samsung A7 sọc màn hình

Samsung A7 sọc màn hình là một lỗi hư hỏng khó chịu thường gặp. Vậy khi đen đủi gặp phải sự cố này, bạn có thể khắc phục bằng cách nào?

Bất kỳ chiếc smartphone nào đều có thể gặp phải lỗi sọc màn hình - tình trạng không chỉ ảnh hưởng tới mặt thẩm mỹ, mà còn làm khả năng hiển thị của máy không còn được như ban đầu. Do đó, Samsung A7 - một chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc cận cao cấp cũng có thể bị lỗi sọc màn hình làm phiền trong thời gian hoạt động. Thế nhưng, không phải ai cũng nắm rõ cách khắc phục Samsung A7 sọc màn hình hiệu quả.

=> Có thể bạn quan tâm: Cách phát Wifi từ điện thoại Samsung A7

Samsung A7 sọc màn hình

Khắc phục Samsung A7 sọc màn hình hiệu quả

Biểu hiện và nguyên nhân của lỗi Samsung A7 sọc màn hình

Biểu hiện

  •  Màn hình của Samsung A7 xuất hiện những đường sọc ngang, sọc dọc hoặc sọc nhiễu.
  •  Những đường sọc trên màn hình của máy có thể là những đường sọc đen trắng hoặc sọc màu. Trong đó, thường gặp nhất là sọc tím, hồng, xanh.
  •  Trong một vài trường hợp, lỗi sọc màn hình có thể đi kèm với tình trạng loạn cảm ứng hoặc nhấp nháy màn hình khó chịu.

Nguyên nhân

  •  Bạn đã sử dụng chiếc Samsung A7 của mình trong một khoảng thời gian dài. Vì vậy, chất lượng màn hình lúc này cũng không còn được đảm bảo như trước.
  •  Bạn từng thay màn hình cho Samsung A7. Nếu dịch vụ này sử dụng linh kiện kém chất lượng hoặc do những kỹ thuật viên tay nghề kém tiến hành, màn hình mới có thể bị sọc hoặc gặp phải những lỗi hư hỏng khác ngay sau đó.
  •  Bạn sử dụng Samsung A7 trong môi trường có từ tính cao (gần trạm phát sóng, loa, nguồn điện, nam châm,...), khiến màn hình bị nhiễm từ. Ngoài ra, việc sử dụng máy trong môi trường khắc nghiệt thường xuyên cũng có thể làm màn hình của máy bị ảnh hưởng.
  •  Màn hình A7 từng phải chịu lực tác động mạnh do bạn làm máy rơi rớt, va đập, chèn ép hay có thói quen để máy trong túi chật, khiến socket màn hình bị lỏng, chập chờn,... Đây là nguyên nhân hàng đầu gây ra những đường sọc khó chịu trên màn hình của máy.
Nguyên nhân của lỗi Samsung A7 sọc màn hình

Nguyên nhân của lỗi Samsung A7 sọc màn hình

Cách khắc phục hiệu quả Samsung A7 sọc màn hình

Khi Samsung Galaxy A7 sọc màn hình, việc đầu tiên bạn cần thực hiện là dùng tay gõ nhẹ nhiều lần trên màn hình của máy. Nếu may mắn, thao tác này sẽ tác động lên socket màn hình và giúp bạn khắc phục tạm thời sự cố.

Để khắc phục lỗi Samsung A7 sọc màn hình một cách tối ưu, giải pháp hoàn hảo nhất dành cho bạn là thay màn hình Samsung A7 nguyên bộ. Nếu sử dụng một dịch vụ chất lượng, sự cố bạn gặp phải cũng được xử lý hoàn toàn. Do vậy, bạn đừng quên tìm đến một trung tâm uy tín để luôn được thay màn hình Samsung A7 một cách chuyên nghiệp, chất lượng và nhanh chóng.

=> Xem thêm: Samsung A7 liệt cảm ứng

Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp

Fastcare thông báo tạm nghỉ 3 ngày!

Fastcare xin thông báo! Trung tâm tạm nghỉ 3 ngày (17/7 làm việc lại bình thường). Xin cảm ơn quý khách!