Khắc phục iPhone 5 không nhận cable máy tính

iPhone khong nhan cable may tinh

iPhone 5 không nhận cable máy tính là lỗi đang xuất hiện trong quá trình trải nghiệm của nhiều người dùng. Vậy bạn đã biết cách khắc phục sự cố này chưa?

iPhone 5 là chiếc smartphone được nhiều người lựa chọn. Đây cũng là sản phẩm được người dùng đánh giá khá cao bởi sự tinh tế trong thiết kế cũng sự mạnh mẽ về cấu hình. Tuy nhiên, dù được đánh giá tích cực đến đâu, iPhone 5 cũng không thể tránh khỏi các lỗi hư hỏng thường gặp. Vì vậy, không ngạc nhiên khi iPhone 5 không nhận cable máy tính.

Nguyên nhân và cách khắc phục iPhone 5 không nhận cable máy tính

Lỗi phần mềm:

Nguyên nhân thường gặp nhất khiến iPhone 5 không nhận cable máy tính chính là lỗi phần mềm iTunes. Chính vì vậy, khi chiếc iPhone 5 của bạn kết nối được với máy tính mà giao diện của ứng dụng không thể xác nhận máy đã được kết nối thì bạn nên kiểm tra lại iTunes. Để khắc phục, bạn nên cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iTunes hoặc gỡ cài đặt ứng dụng hiện tại, tải phiên bản mới nhất và thử kết nối lại như bình thường.

iPhone khong nhan cable may tinh

Bạn nên cập nhật phần mềm mới nhất cho iTunes

Lỗi phần cứng:

Khi đã khắc phục lỗi phần mềm mà tình trạng vẫn chưa được khắc phục thì rất có thể máy đã bị lỗi phần cứng. Có 3 trường hợp hư hỏng phần cứng khiến máy không nhận cable máy tính phổ biến là:

Jack cắm của iPhone bị hỏng hay cắm bị lỏng: Bạn nên cắm lại jack cho thật chắc chắn và thật khớp với ổ cắm, đảm bảo không bị lệch hay bị lỏng. Ngoài ra, bạn cũng có thể sử dụng một chiếc iPhone khác cắm vào máy tính để xem lỗi nằm ở điện thoại hay máy tính. Nếu chiếc iPhone khác vẫn có thể kết nối với máy tính bình thường thì bạn nên thay jack mới cho máy.

iPhone 5 khong nhan cable may tinh

Bạn cần kiểm tra kĩ dây cáp và jack cắm của điện thoại

Dây cáp của máy bị đứt hay bị hỏng: Để biết chính xác có phải nguyên nhân này khiến máy của bạn không nhận được cable máy tính hay không, bạn hãy thử dùng một dây cáp khác. Nếu có thể kết nối thành công thì chứng tỏ vấn đề nằm ở dây cáp và bạn nên thay mới phụ kiện này cho iPhone 5.

Đầu jack cắm của máy tính bị hỏng: Dù trường hợp này ít khi xảy ra nhưng không phải là không thể. Bạn hãy thử kết nối iPhone 5 của mình với một chiếc máy tính khác xem tình hình có được khắc phục hay không nhé!

Với những chia sẻ trên, hy vọng bạn sẽ khắc phục lỗi iPhone 5 không nhận cable máy tính thành công!

=> Xem thêm: Cách khắc phục iPhone 5 bị nóng máy

Hỏi đáp

Tham gia Event Facebook nhận ngay Redmi Note 8