iPhone 6s Plus không nhận sạc khiến bạn cảm thấy lo lắng? Bạn vẫn chưa biết phải làm sao để khắc phục sự cố này? Hãy đọc ngay bài viết sau nhé!

iPhone 6s Plus với màn hình lớn, thiết kế đẹp, hiệu năng tốt và khả năng chụp ảnh tuyệt vời đã trở thành một chiếc smartphone được nhiều người săn đón. Với nhiều ưu điểm nổi bật, iPhone 6s Plus có thể đem đến cho người dùng những sự trải nghiệm tuyệt vời. Tuy nhiên, đáng tiếc là giống như những chiếc điện thoại khác, sự trải nghiệm máy với iPhone 6s Plus cũng có thể bị ảnh hưởng bởi nhiều lỗi hư hỏng khác nhau mà một trong số là lỗi iPhone 6s Plus không nhận sạc. Vậy bạn cần làm gì khi sự cố này xảy ra?

iPhone 6s Plus khong nhan sac

Bạn nên làm gì khi iPhone 6s Plus không nhận sạc?

Nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không nhận sạc

Khi bạn sạc pin cho chiếc iPhone 6s Plus của mình mà không có biểu tượng pin đang sạc hoặc dù có biểu tượng này nhưng số phần trăm pin cứ đứng yên thì bạn đã gặp phải lỗi iPhone 6s Plus không nhận sạc đầy khó chịu. Hiện tượng này chủ yếu do các nguyên nhân sau gây ra:

➡ Do cổng cắm sạc bị hư, jack cắm bị lỏng nên nguồn điện được truyền đi không tốt khiến máy không nhận sạc.

➡ Bộ sạc mà bạn đang sử dụng là hàng không chính hãng hoặc đã được sử dụng trong thời gian dài, khiến chất lượng bị xuống cấp. Ngoài ra, việc bạn sạc iPhone 6s Plus với nguồn điện không ổn định cũng có thể gây ra tình trạng này.

iPhone 6s Plus khong nhan sac

Có nhiều nguyên nhân khiến iPhone 6s Plus không nhận sạc

➡ Chân sạc của máy bị bám bụi, hư hỏng, hoen gỉ hay bị ăn mòn do không được vệ sinh thường xuyên, người dùng làm máy bị ngấm nước, tiếp xúc với môi trường độc hại hay phải chịu các tác động vật lý tương tự. Điều này sẽ làm cản trở sự tiếp xúc giữa chân sạc và cáp sạc, dẫn đến hiện tượng iPhone 6s Plus không thể nhận được nguồn điện năng được truyền vào.

➡ IC nguồn của máy bị hư hỏng, pin của máy bị chai cũng là nguyên nhân phổ biến khiến iPhone 6s Plus không nhận sạc.

Xử lý iPhone 6s Plus không nhận sạc như thế nào?

➡ Bạn cần đảm bảo phích sạc được cắm vừa vặn với ổ cắm điện. Nếu ổ cắm bị hư hay quá lỏng, quá chật so với phích cắm thì bạn nên thay mới ổ cắm này cho máy.

➡ Đảm bảo bộ sạc mình đang sử dụng là hàng chính hãng với chất lượng tốt nhất. Đồng thời, bạn chỉ nên sử dụng nguồn điện ổn định để sạc pin cho máy, không nên sạc pin qua ổ cắm của USB.

iPhone 6s Plus khong nhan sac

Bạn nên sử dụng bộ sạc chính hãng của Apple

➡ Vệ sinh chân sạc cho iPhone 6s Plus thật sạch sẽ bằng tăm bông có thấm cồn. Trong trường hợp chân sạc đã bị hoen gỉ, ăn mòn,… thì bạn nên thay chân sạc iPhone 6s Plus cho máy.

➡ Nếu pin của máy đã bị chai thì bạn cần thay mới pin cho điện thoại của mình. Tương tự, nếu IC nguồn bị hư hỏng thì bạn cũng cần đem máy tới các trung tâm sửa chữa để được xử lý chính xác và kịp thời.

Chúc các bạn thành công!