iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay có thể khiến quá trình sử dụng máy của bạn gặp nhiều bất tiện. Vì vậy, bạn hãy đọc bài viết sau để biết cách khắc phục nhé!

Cảm biến vân tay là một tính năng hữu ích được trang bị trên iPhone 7, giúp bảo mật điện thoại khỏi những xâm nhập trái phép. Nhưng trong quá trình sử dụng, nếu không bảo quản tốt iPhone 7 hay có những sai lầm khi thực hiện các thao tác mà bạn có thể khiến iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay, cảm biến vân tay bị mất, hoạt động không nhạy hoặc không còn định dạng vân tay được nữa. Vậy bạn nên làm gì khi gặp phải những trường hợp như thế?

iPhone 7 loi cam bien van tay

Làm gì khi iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay?

Những trường hợp iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay thường gặp

– Bạn có thể vào phần cài đặt vân tay, nhưng lại không thể thêm vân tay mới hoặc việc thêm vân tay mới không thể kết thúc (máy báo lỗi thất bại).

– iPhone 7 không thể nhận vân tay hoặc không thể nhận dạng được vân tay của bạn.

– Máy vẫn có thể nhận vân tay như bình thường nhưng nút Home lại không nhận (nút Home không thể bấm back trở lại hoặc không có tín hiệu).

Nguyên nhân khiến iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay là gì?

➡ Người dùng không cẩn thận khiến iPhone 7 bị va đập mạnh với vật cứng hoặc bị rơi rớt từ trên cao, làm cáp cảm biến vân tay bị hư hỏng nên không thể hoạt động được nữa.

➡ iPhone 7 bị ngấm nước hoặc phải tiếp xúc với môi trường có độ ẩm cao trong suốt thời gian dài. Dù có khả năng chống nước khá tốt nhưng những yếu tố này vẫn có thể làm cảm biến vân tay của máy bị lỗi.

➡ iPhone 7 lâu ngày không được vệ sinh sạch sẽ, nút Home bị bám nhiều bụi bẩn, làm ảnh hưởng đến việc nhận dạng vân tay và khiến cảm biến vân tay hoạt động không chính xác. Ngoài ra, việc nút Home bị trầy xước hay vỡ nứt cũng gây ra tình trạng tương tự.

➡ Tay bạn ẩm ướt, dính nhiều mồ hôi khi sử dụng cảm biến vân tay trên iPhone 7 cũng có thể làm tính năng này bị lỗi trong quá trình hoạt động.

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay do nhiều nguyên nhân gây ra

Xem thêm: iPhone 7 không nhận sạc

Xử lý iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay như thế nào?

➡ Đảm bảo tay bạn luôn khô ráo, sạch sẽ, không bám bụi bẩn và mồ hôi khi sử dụng cảm biến vân tay.

➡ Thường xuyên kiểm tra và vệ sinh máy, nhất là khu vực xung quanh nút Home.

➡ Khởi động lại iPhone 7 và tiến hành lưu mẫu thông tin vân tay lại một lần nữa.

➡ Nếu iPhone 7 của bạn chưa được cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho máy thì hãy update ngay lập tức.

iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay

Bạn nên update phiên bản phần mềm mới nhất cho iPhone 7

➡ Trong các trường hợp còn lại, khi mà việc áp dụng những biện pháp trên không hề giúp iPhone 7 lỗi cảm biến vân tay được khắc phục thì tốt nhất, bạn nên đem máy tới một trung tâm sửa điện thoại iPhone uy tín để được kiểm tra và xử lí kịp thời.

Chúc các bạn thành công!