Có nhiều người đang gặp phải hiện tượng iPhone 7 Plus bị đen màn hình trong quá trình sử dụng nhưng không biết phải khắc phục tình hình này như thế nào.

Nhắc đến những sự cố trên iPhone 7 Plus khiến người dùng ngán ngẩm, chúng ta không thể không nhắc đến lỗi iPhone 7 Plus bị đen màn hình. Đây là một sự cố thường xảy ra đột ngột, cản trở quá trình trải nghiệm của bạn và khiến bạn không thể thực hiện bất kì thao tác nào trên máy được nữa. Chính vì vậy, bạn hãy tham khảo những nguyên nhân và cách khắc phục của sự cố này để biết cách xử lý khi nó xảy ra trên chiếc điện thoại của mình nhé!

iPhone 7 Plus bi den man hinh

iPhone 7 Plus bị đen màn hình khiến người dùng không thể thao tác trên máy

Nguyên nhân khiến iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Nếu chiếc iPhone 7 Plus của bạn không may bị đen màn hình thì rất có thể máy đã bị hết pin khi sử dụng mà bạn không hề để ý. Khi hết pin, máy không còn năng lượng để hoạt động và màn hình cũng không thể hiển thị nên chỉ hiện lên một màu tối đen.

Bên cạnh đó, việc cập nhật firmware bị lỗi hay phần mềm bị xung đột do có chương trình, ứng dụng không tương thích với hệ điều hành được cài đặt cũng có thể là nguyên nhân gây ra hiện tượng này.

Nếu bạn thường xuyên sử dụng bộ sạc không chính hãng, kém chất lượng để sạc pin cho máy hoặc đã từng để máy bị rơi rớt, va đập, ngấm nước khi trải nghiệm thì rất có thể điện thoại của bạn đã bị hư hỏng phần cứng hoặc linh kiện bên trong, dẫn đến hiện tượng iPhone 7 Plus bị đen màn hình.

iPhone 7 Plus bị đen màn hình

Do đâu mà iPhone 7 Plus bị đen màn hình

>>> Xem thêm: iPhone 7 Plus hư nút volume

Cách khắc phục iPhone 7 Plus bị đen màn hình

➣ Trước hết, bạn hãy cố gắng khởi động lại máy theo cách bình thường là nhấn giữ cùng lúc nút nguồn và giảm âm lượng cho đến khi logo Apple hiện ra. Nếu máy không thể khởi động, bạn hãy tiến hành sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng trong khoảng 30 phút. Sau đó mới tiến hành reset.

➣ Nếu cách trên không có hiệu quả, bạn có thể kết nối iPhone 7 Plus với iTunes, đưa máy về chế độ DFU (nhấn giữ nút nguồn và giảm âm lượng, sau đó thả nút nguồn ra và giữ nút giảm âm lượng trong khoảng 5s). Tiếp theo, bạn thực hiện lệnh Restore để đưa máy về chế độ mặc định như ban đầu. Điều này sẽ giúp khắc phục những lỗi liên quan đến phần mềm nhưng sẽ xóa hết dữ liệu có trong máy. Do đó, bạn nên back up lại dữ liệu trước khi tiến hành.

iPhone 7 Plus bi den man hinh

Làm gì khi iPhone 7 Plus bị đen màn hình?

➣ Khi đã áp dụng 2 biện pháp trên nhưng nếu tình trạng iPhone 7 Plus bị đen màn hình vẫn không được khắc phục thì bạn nên đem máy đi kiểm tra, sửa chữa và tiến hành thay màn hình iPhone 7 Plus trong trường hợp cần thiết.

Chúc các bạn thành công.