iPhone SE không nhận cable máy tính tuy không phải là một lỗi nghiêm trọng nhưng lại có thể gây ra nhiều khó chịu đối với người dùng.

So với các dòng iPhone khác của Apple, iPhone SE có chi phí bán ra khá phù hợp, thiết kế lại nhỏ gọn, sang trọng và cấu hình vô cùng mạnh mẽ. Chính điều này đã thuyết phục nhiều khách hàng khó tính lựa chọn iPhone SE làm chiếc smartphone của mình.

iPhone SE được nhiều người yêu thích

iPhone SE được nhiều người yêu thích

Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng, vì nhiều lý do khác nhau mà iPhone SE có thể xuất hiện các lỗi hư hỏng, gây cản trở cho sự trải nghiệm máy của người dùng như lỗi iPhone SE không nhận cable máy tính. Dù đây được đánh giá là lỗi không mấy nghiêm trọng nhưng bạn vẫn cần biết cách khắc phục nó để hoạt động của iPhone SE không bị ảnh hưởng.

Khởi động lại điện thoại

Khởi động lại điện thoại là thao tác đơn giản nhưng vô cùng hữu ích khi smartphone gặp phải sự cố. Đối với việc iPhone SE không nhận cable máy tính cũng vậy. Khi sự cố này xảy ra, việc đầu tiên mà bạn nên làm là reset lại máy bằng cách nhấn giữ nút nguồn và Home cho đến khi logo Apple hiện ra là được. Sau khi reset, bạn hãy kết nối iPhone SE với máy tính để xem máy đã có thể nhận cable được chưa.

iPhone SE khong nhan cable may tinh

Làm gì khi iPhone SE không nhận cable máy tính?

Cập nhật phiên bản phần mềm mới nhất cho iTunes và máy tính

Bạn mở phần mềm iTunes lên, vào Help => Check for Updates. Nếu như đã có bản cập nhật mới nhất thì bạn nên làm theo hướng dẫn để tải về bản mới nhất cho iTunes của mình. Ngoài ra, bạn cũng có thể xóa iTunes hiện tại và tải lại phần mềm này từ trang web của Apple.

Nếu có thể, bạn hãy update phiên bản phần mềm mới nhất cho máy tính của mình. Sau khi đã cập nhật xong, bạn nhớ kết nối iPhone SE với máy tính nhé.

>>> Xem thêm: iPhone SE không nhận sạc

iPhone Trust Your Computer?

Khi bạn kết nối iPhone SE với máy tính, nếu như có một cửa sổ hiện lên yêu cầu bạn phải xác nhận cho chiếc iPhone của mình tin tưởng máy tính thì bạn phải chọn “Trust” (tin tưởng). Nếu như không thấy hiện lên cửa sổ này, bạn hãy ngắt kết nối và thử kết nối lại lần nữa. Nếu vẫn không có, bạn hãy thử các cách tiếp theo.

Trust Your Computer?

Trust Your Computer?

Thay dây cable mới

Đôi khi iPhone SE không nhận cable máy tính là do dây sạc của máy có vấn đề. Đôi khi dây cable này có thể làm tốt nhiệm vụ sạc pin cho máy nhưng lại cản trở việc kết nối thiết bị với máy tính bởi một lý do nào đó. Tốt nhất, bạn hãy thử sử dụng một dây cable khác để xem máy có thể nhận cable máy tính được hay không.

Ngoài ra, bạn cũng đừng quên kiểm tra chân sạc của iPhone SE và cổng nhận USB của máy tính để phát hiện kịp thời những lỗi hư hỏng. Nếu có bất kì vấn đề gì, bạn nên đem máy tới các trung tâm sửa iPhone để được khắc phục kịp thời. Chúc các bạn thành công!