iPhone X bị lỗi Wifi sẽ ngăn cản bạn trải nghiệm nhiều tính năng thời thượng trên máy. Từ đó, quá trình sử dụng iPhone X của bạn cũng không còn trọn vẹn như ban đầu.

Không ai có thể phủ nhận được sức hút của iPhone X. Bởi chiếc smartphone này sở hữu nhiều đột phá đáng kinh ngạc cả về thiết kế, cấu hình lẫn tính năng bên trong. Tuy nhiên, dẫu được khen ngợi nhiều đến đâu, iPhone X đôi khi vẫn đem tới cảm giác thất vọng không đáng có. Chẳng hạn nếu gặp phải lỗi iPhone X lỗi Wifi, bạn sẽ không thể tránh khỏi những khó chịu khi sử dụng chiếc điện thoại này.

iPhone X bị lỗi Wifi

iPhone X là siêu phẩm được đánh giá cao của Apple

Biểu hiện của lỗi Wifi trên iPhone X

iPhone X khi bị lỗi Wifi sẽ có những dấu hiệu quen thuộc sau:

Không thể kích hoạt tính năng Wifi trên thiết bị. Cột sóng Wifi không xuất hiện trên màn hình.

iPhone X không thể dò được các mạng Wifi xung quanh.

iPhone X không thể truy cập vào mạng Wifi, dù bạn đã nhập đúng password.

iPhone X kết nối được với Wifi nhưng bạn lại không thể vào được Internet.

Sóng Wifi trên iPhone X yếu, chập chờn, dù những thiết bị khác vẫn có sóng mạnh.

iPhone X bị lỗi Wifi

Lỗi Wifi trên iPhone X có nhiều biểu hiện khác nhau

Bạn cần làm gì khi iPhone X bị  lỗi Wifi?

Để khắc phục tình trạng Wifi iPhone X bị lỗi, bạn có thể áp dụng một vài thủ thuật vô cùng đơn giản sau đây:

➀ Bật, tắt chế độ máy bay trên máy

Ở chế độ máy bay, mọi kết nối đều bị ngắt bỏ, kể cả kết nối Wifi. Bạn có thể bật chế độ này trong khoảng 1 – 2 phút rồi tắt bỏ để xem lỗi Wifi có được khắc phục hay không.

iPhone X bị lỗi Wifi

Thử bật rồi tắt chế độ máy bay trên iPhone X

Ngoài ra, bạn cũng có thể tắt rồi bật lại tính năng Wifi trên iPhone X. Đây đều là những cách làm đơn giản nhưng đôi khi lại có thể đem tới tác dụng không ngờ tới.

➁ Thay đổi DNS trên iPhone X

Khi DNS của nhà mạng bị thay đổi, bạn có thể sẽ gặp cản trở khi kết nối Wifi trên iPhone X. Để khắc phục tình trạng này, thay đổi DNS mặc định của máy sang DNS của hệ thống khác là được.

Thông thường, mọi người thường đổi sang DNS của Google để xử lý lỗi Wifi. Khi đó, bạn chỉ cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối và nhấn vào biểu tượng chữ “i” bên cạnh.

iPhone X bị lỗi Wifi

Thay đổi DNS có trên iPhone X

Sau đó, bạn kép xuống dưới phần DNS và nhập DNS của Google là 8.8.8.8 rồi lưu lại là được.

➂ Quên mạng Wifi đang kết nối

Quên mạng Wifi đang kết nối cũng là một cách khắc phục lỗi Wifi trên iPhone X được nhiều iFan tin tưởng áp dụng. Tương tự như cách nêu trên, bạn cũng cần vào Cài đặt => Wifi => Chọn mạng Wifi đang kết nối và nhấn vào biểu tượng chữ “i” quen thuộc.

iPhone X bị lỗi Wifi

Quên mạng Wifi đang kết nối

Tiếp đến, bạn nhấn chọn “Quên mạng này” rồi sau một vài phút, bạn tiến hành kết nối lại. Bạn chú ý phải nhớ mật khẩu chính xác của Wifi nhé.

Đừng bỏ lỡ:

➃ Thiết lập lại cài đặt mạng

Cài đặt mạng bị thay đổi không phù hợp. Các thông số cài đặt mạng không chính xác. Đây cũng có thể là nguyên nhân khiến bạn gặp phải tình trạng iPhone X bị lỗi Wifi khó chịu.

iPhone X bị lỗi Wiif

Đặt lại cài đặt mạng

Để khắc phục, bạn sẽ cần thiết lập lại cài đặt mạng trên chiếc iPhone X của mình. Bạn chỉ cần vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại. Cuối cùng, bạn chọn lệnh Đặt lại cài đặt mạng là được.

➄ Khôi phục cài đặt gốc

Khôi phục cài đặt gốc là thủ thuật quen thuộc, được sử dụng để khắc phục lỗi phần mềm trên máy. Đôi khi, phần mềm của iPhone X bị xung đột sẽ khiến khả năng kết nối Wifi của máy bị ảnh hưởng. Khi đó, bạn nên Restore iPhone X bằng iTunes hoặc khôi phục cài đặt gốc thông qua phần cài đặt.

iPhone X bị lỗi Wifi

Đưa iPhone X về chế độ cài đặt gốc

Các bước thực hiện như sau: Bạn vào Cài đặt => Cài đặt chung => Đặt lại => Xóa tất cả nội dung và cài đặt. Bạn chú ý nên sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành.

➅ Đem iPhone X đi sửa chữa

Khi những biện pháp trên không hề đem lại hiệu quả, có thể bộ phận Wifi trên iPhone X đã bị hư hỏng. Nguyên nhân có thể là do máy từng bị va đập mạnh hoặc rơi rớt trong thời gian bạn trải nghiệm.

iPhone X bị lỗi Wifi

Có thể bạn sẽ phải đem iPhone X đi sửa chữa

Với trường hợp này, bạn nên nhanh chóng đem chiếc dế yêu của mình tới một địa chỉ sửa chữa iPhone uy tín. Khi đó, bạn sẽ được khắc phục lỗi iPhone X bị lỗi Wifi một cách chuyên nghiệp.

Chúc các bạn thành công!