Hướng dẫn cách khắc phục khi Sony Z3 mất cảm ứng

Sony Z3 mat cam ung

Chia sẻ một vài giải pháp đơn giản giúp khắc phục lỗi Sony Z3 mất cảm ứng. Nếu như đây là tình trạng bạn đang gặp phải và hiện tìm giải pháp để khắc phục. Xem bài viết ngay bạn nhé.

Điện thoại có thể nói hiện là vật bất ly thân của nhiều người. Chính vì thế, chỉ cần một lỗi hư hỏng nhỏ cũng đủ làm người dùng cảm thấy khó chịu. Đối với Sony Z3 cũng vậy, dù đây là chiếc smartphone được nhiều người yêu thích và đánh giá cao. Nhưng đôi khi nó vẫn khiến người dùng cảm thấy bực bội với một vài sự cố hư hỏng. Mà một trong số đó chính là tình trạng Sony Z3 mất cảm ứng. Nếu như không mai bạn cũng đang gặp phải tình trạng này? Hãy tham khảo ngay những cách khắc phục được hướng dẫn sau đây.

Sony Z3 mat cam ung

Làm gì khi Sony Z3 mất cảm ứng?

Kiểm tra miếng dán màn hình, kính cường lực

Dù không thể phủ nhận công dụng của miếng dán màn hình hay kính cường lực trong việc bảo vệ màn hình của Sony Z3 khỏi những tác động từ bên ngoài. Nhưng đôi khi, đây lại là "thủ phạm" khiến máy bị mất cảm ứng. Nếu miếng dán, kính cường lực này vốn không phù hợp với cấu tạo máy. Hoặc được dán không đúng cách hoặc bị xuống cấp về chất lượng sau một thời gian sử dụng. Có thể sẽ làm cản trở thao tác của người dùng. Điều này khiến bạn tưởng rằng máy đang gặp phải lỗi mất cảm ứng trên Sony Z3.

Do đó, lúc này, bạn nên tháo miếng dán, kính cường lực (nếu có) trên máy ra. Sau đó lau sạch màn hình và thử lại chức năng cảm ứng nhé.

Giải phóng bộ nhớ

Máy bị đầy bộ nhớ do có nhiều ứng dụng nặng, ứng dụng chạy ngầm, tập tin rác hay bộ nhớ đệm sẽ làm ảnh hưởng đến hoạt động vận hành máy của RAM cũng như chức năng cảm ứng của máy. Vì vậy, bạn nên xóa bớt những ứng dụng không cần thiết. Tắt bỏ ứng dụng chạy ngầm ít sử dụng. Dọn dẹp tập tin rác và bộ nhớ đệm cho máy thường xuyên.

Sony Z3 mat cam ung

Bạn cần dọn dẹp tập tin rác, bộ nhớ đệm cho Sony Z3 thường xuyên

Thay đổi cách sử dụng máy

Nhiều người dùng thường có thói quen sử dụng nhiều ứng dụng nặng cùng một lúc hoặc sử dụng các ứng dụng nặng trong nhiều giờ liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi. Điều này có thể làm máy phải hoạt động hết công suất và không thể phản hồi kịp những thao tác của người dùng.

Đó là lý do vì sao bạn nên thay đổi cách sử dụng Sony Z3 của mình sao cho phù hợp. Tránh trường hợp sử dụng nhiều ứng dụng cùng một lúc hay trong thời gian quá dài, làm máy bị mất cảm ứng.

>>> Có thể bạn quan tâm: Sony Z3 bị đơ màn hình

Khôi phục cài đặt gốc

Sony Z3 mất cảm ứng có thể do lỗi về phần mềm gây ra, nhất là khi phần mềm bị xung đột do có ứng dụng không tương thích được cài đặt. Lúc này, bạn nên khôi phục cài đặt gốc cho máy bằng cách vào Cài đặt => Sao lưu và đặt lại => Cài lại dữ liệu của nhà sản xuất => Đặt lại điện thoại => Xác nhận xóa. Bạn nhớ sao lưu dữ liệu trước khi tiến hành nhé!

Sony Z3 mat cam ung

Hãy thử khôi phục cài đặt gốc khi Sony Z3 mất cảm ứng

Thay mặt kính cảm ứng hoặc màn hình mới

Trong trường hợp bạn làm Sony Z3 bị ngấm nước, rơi rớt, va đập trong quá trình sử dụng, khiến chức năng cảm ứng bị hư hỏng thì bạn cần nhanh chóng đem máy tới một trung tâm thay màn hình Z3 uy tín để được kiểm tra và tiến hành sửa chữa. Tùy vào từng mức độ hư hỏng mà bạn có thể phải thay mặt kính cảm ứng hay màn hình nguyên bộ mới có thể khắc phục triệt để tình hình.

Hi vọng những thông tin trên có thể giúp bạn xử lý tình trạng Sony Z3 mất cảm ứng. Nếu như bạn cần được hỗ trợ nhưng lại không biết mình nên đến đâu. Lúc này, FASTCARE chính là một trong những cái tên mà bạn nên tìm đến. Bạn có thể gọi đến HOTLINE: 18002057 để được tư vấn và báo giá chính xác nhất. Chúc bạn thành công!

Hỏi đáp