Khắc phục lỗi hao pin trên IOS 10

Khắc phục lỗi hao pin trên IOS 10

Bởi Fastcare - 03/05/2017

Khi điện thoại iPhone của bạn được nâng cấp lên IOS 10 thì một trong những lỗi khá phổ biến mà người dùng hay gặp phải đó là hao pin cực nhanh. Dưới đây là cách khắc phục lỗi hao pin trên IOS đơn giản tại nhà.

Khắc phục lỗi hao pin trên IOS 10

Điều chỉnh độ sáng màn hình

Để chế độ sáng màn hình tự động cũng là một trong những nguyên nhân khiến cho dung lượng pin của "dế yêu" của bạn tuột đi một cách nhanh chóng. Nhất là khi cảm biến này hoạt động không tốt hoặc phát sinh lỗi mà bạn không biết.

Để có thể tắt chế độ sáng tự động, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> “Màn hình & độ sáng” -> “Độ sáng tự động” và lựa chọn tắt tính năng này đi.

Kiểm tra là các ứng dụng

Bạn hãy vào kiểm tra lại các ứng dụng cảu mình đã cái đặt và xem thật kĩ có ứng dụng nào bất thường hay không.  Có rất nhiều trường hợp để một số ứng dụng chạy ngầm khiến cho pin của bạn tụt nhanh chóng mặt.

=> Có thể bạn quan tâm: Những thói quen xấu khi sử dụng iPhone

Để kiểm tra bạn tìm đến mục “Cài đặt" => “Pin”. Tại đây, điện thoại của bạn  sẽ liệt kê tất cả các ứng dụng đang sử dụng pin. Nếu có một ứng dụng sử dụng thời lượng pin quá nhiều, bạn chỉ cần xóa ứng dụng đó đi nếu không có nhu cầu sử dụng. Ngoài ra, bạn cũng nên cập nhật các ứng dụng này mới thường xuyên.

Để điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin

Để điện thoại ở chế độ tiết kiệm pin

Một thông tin rất vui cho người dùng IOS, từ phiên bản  IOS 9 trở lên là điện thoại iPhone đã được trang bị chế độ tiết kiệm pin giúp cho máy có thể sử dụng được lâu hơn khi mức pin chỉ còn 20 - 10%. Để bật chế độ này, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> “Pin” -> “Chế độ nguồn điện thấp” và bật tính năng này lên.

Sử dụng chế độ máy bay

Sử dụng chế độ máy bay

Nếu như tình trạng iPhone bị hao pin nhanh thì nguyên nhân cũng có thể do bạn đang ở khu vực có sóng yếu. Vì lúc này iPhone của bạn sẽ phải tốn nhiều năng lượng để lựa chọn sóng tốt nhất. Để tiết kiệm pin nhất, bạn hãy bật chế độ máy bay lên và tắt đi khi cần sử dụng liên lạc.

Không sử dụng Keychain

Không sử dụng Keychain

Keychain có tác dụng như một chìa khóa giúp lưu mật khẩu và thẻ tín dụng của bạn được cập nhật liên tục trên nhiều thiết bị mà bạn đã đồng ý. Nếu không có nhu cầu sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> “iCloud” -> “Keychain” và chọn vô hiệu hóa tính năng này.

Vô hiệu hóa tính năng Background App Frefresh

Tính năng này giúp các ứng dụng của bạn tự động cập nhật dữ liệu khi bạn không sử dụng để hiển thị các thông tin mới nhất khi bạn mở ứng dụng lên.

Nếu bạn không cần sử dụng tính năng này, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> “Làm mới ứng dụng trong nền” và tắt tính năng này đi. Chắc chắn, pin của bạn sẽ được cải thiện hơn.

Khởi động lại thiết bị

Thử khởi động lại thiết bị của mình bằng cách nhấn phím Home và nút nguồn trong khoảng 10 giây.

Khôi phục cài đặt gốc

Một trong những cách phổ biến nhất mà người dùng hay sử dụng khi iPhone bị lỗi. Để đưa thiết bị của mình về cài đặt gốc, bạn chỉ cần vào “Cài đặt” -> “Cài đặt chung” -> “Đặt lại” và khôi phục lại thiết bị của mình.

Mang máy đi kiểm tra

Nếu điện thoại iPhone của bạn còn trong thời gian bảo hành thì hãy mang máy đến các trung tâm bảo hành Apple để được kiểm tra hoặc máy đã cũ, xài lâu đã hết bảo hình thì có thể pin đã bị chai, cần mang máy đến những trung tâm sửa chữa iPhone uy tín gần nhất để được kiểm tra và thay pin mới.