Bạn gặp phải lỗi hao pin trên Samsung J7 Prime trong quá trình trải nghiệm chiếc điện thoại này? Điều đó khiến bạn cảm thấy khó chịu và sự tuyệt vời khi sử dụng máy giảm đi một nửa? Hãy đọc ngay bài viết sau, và bạn sẽ biết được cách xử lý.

Là một chiếc smartphone nổi bật trong phân khúc tầm trung, Samsung J7 Prime được khá nhiều người yêu thích và lựa chọn. Không chỉ có thiết kế đẹp, mà cấu hình và hiệu năng của Samsung J7 Prime cũng có thể đáp ứng những nhu cầu đa dạng của người dùng. Bên cạnh đó, ngay cả thời lượng pin của máy cũng không khiến bạn phải thất vọng. Tuy nhiên, sau một thời gian sử dụng, nhiều sự cố có thể xuất hiện trên chiếc điện thoại này, trong đó có lỗi hao pin trên Samsung J7 Prime. Vậy khi đó, bạn cần phải làm gì?

Nguyên nhân gây ra lỗi hao pin trên Samsung J7 Prime

– Ứng dụng hoạt động ngầm: Bạn không sử dụng một ứng dụng nào đó, không có nghĩa là nó không còn hoạt động. Nhất là khi bạn thoát ra khỏi một ứng dụng nhưng lại không tắt nó đi. Điều này sẽ khiến ứng dụng hoạt động ngầm và tiêu hao nhiều tài nguyên của máy.

 Không tắt bỏ các kết nối: Nhiều người có thói quen bật các kết nối như 3G, GPS, Bluetooth, Wifi,… suốt ngày suốt đêm, kể cả những khi không sử dụng tới. Đây chính là một trong những nguyên nhân chính đằng sau hiện tượng hao pin của thiết bị.

Loi hao pin tren Samsung J7 Prime

Lỗi hao pin trên Samsung J7 Prime thường xuất phát từ sự chủ quan của người dùng

– Sử dụng máy sai cách: Việc bạn sử dụng các ứng dụng nặng như chơi game, xem phim,… trong nhiều giờ liên tục mà không cho máy nghỉ ngơi, có thể làm quá trình chai pin của Samsung J7 Prime bị đẩy nhanh hơn bình thường. Điều tương tự cũng xảy ra khi bạn để màn hình của máy ở chế độ quá sáng, dù đây không phải là việc cần thiết cho sự trải nghiệm máy của bạn.

– Sạc pin cho máy sai cách: Vừa sạc pin, vừa sử dụng thiết bị hay thường xuyên sạc pin cho máy qua đêm là thói quen của rất nhiều người dùng Samsung J7 Prime. Thói quen này có thể tạo ra nhiều sự tiện lợi cho bạn nhưng chắc chắn, nó sẽ làm máy bị hao pin nhanh hơn.

– Hư hỏng về phần cứng: Ngoài những nguyên nhân nêu trên, những hư hỏng về phần cứng cũng là một lý do phổ biến của lỗi hao pin trên Samsung J7 Prime, đặc biệt là những hư hỏng về pin do các tác động bên ngoài gây ra. Khi pin của máy bị chai hay hư hỏng, bạn còn có thể gặp phải tình trạng Samsung J7 Prime bị sập nguồn đầy khó chịu.

Bạn cần làm gì khi Samsung J7 Prime bị hao pin?

– Đảm bảo các ứng dụng đều đã được tắt bỏ trước khi bạn thoát ra khỏi chúng. Đối với những ứng dụng mặc định hoạt động ngầm, bạn nên vô hiệu hóa để chúng không sử dụng pin của thiết bị.

– Sử dụng máy với cường độ vừa phải, tránh sử dụng máy liên tục với nhiều ứng dụng nặng. Để độ sáng màn hình ở mức phù hợp và tắt bỏ các kết nối khi không còn sử dụng.

loi hao pin tren Samsung J7 Prime

Bạn cần sử dụng và sạc pin cho Samsung J7 Prime đúng cách

– Sạc pin cho máy bằng bộ sạc chính hãng, nguồn điện ổn định và không nên sử dụng các tính năng của máy trong quá trình sạc pin. Bạn nên sạc pin cho Samsung J7 Prime khi máy báo pin yếu và rút sạc khi máy báo pin đầy, hạn chế việc sạc pin cho máy qua đêm.

– Nếu pin của máy đã bị chai hoặc hư hỏng, bạn nên thay pin Samsung J7 Prime chính hãng tại một trung tâm uy tín. Lúc này, đây là biện pháp tối ưu mà bạn nên áp dụng.

Chúc các bạn thành công!